• รัฐชวนใส่สายรัดข้อมือสีเหลืองน้อมรำลึกในหลวงร.9

  รมช.ศึกษาธิการรับมอบสายข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” เชิญชวนพสกนิกรสวมใส่ น้อมรำลึกรัชกาลที่ 9 วานนี้ (30ส.ค.60) คณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” เข้าพบม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง และแสดงความขอบคุณที่ม.ล.ปนัดดา ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวมาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน โอกาสนี้ ม.ล.ปนัดดา ได้เชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการรวมพลังชาวไทยที่แสดงถึงความจงรักภักดี ...
 • ตกใจแรง พบชายนั่งคอพับอยู่ริมถนนพร้อมมอเตอร์ไซค์ นึกว่าอุบัติเหตุ ที่ไหนได้

  โซเชียลเผยภาพน่าตกใจ หลังพบชายนั่งคอพับอยู่ริมถนนพร้อมรถมอเตอร์ไซค์ แว๊บแรกนึกว่าอุบัติเหตุ ที่ไหนได้เมาไม่ขับ หลับข้างทางนี่เอง งานนี้ชาวเน็ตแซ็วยับ บอกตื่นมาอาจเจอข้อหาในที่ห้ามจอดแทน วันที่ 26 สิงหาคม 2560 มีรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก วันเฉลิม แก้วประเสริฐ เป็นภาพของชายคนหนึ่งนั่งคอพับหลับอยู่ริมถนนพร้อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่ข้าง ๆ โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า… ด้านชาวเน็ต ภายหลังเห็นภาพดังกล่าวต่างเข้ามากดไลค์และแชร์ต่อ ๆ กัน ...
 • ดราม่า!! พระกดกริ่งตามป้ายบอกของรพ. ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ด่า

  เรื่องราวที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องหนึ่งในโลกออนไลน์ หลังจากมีพระรูปหนึ่งได้พาเณรไปโรงพยาบาลแล้วได้กดกริ่งตามที่ป้ายบอกจากนั้นโดนเจ้าหน้าที่ด่าและใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระรูปหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ตนพาเณรที่หกล้มไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่เมื่อถึงตอนที่จะพาเณรเข้าเอ็กซเรย์ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้พูดจาไม่เหมาะสม มีการใช้คำพูดเหยียดหยามว่าพระไม่มีการศึกษา หลังพระทำตามป้ายกดกริ่งเรียกเจ้าหน้าที่ โดยพระรูปดังกล่าวโพสต์รูปพร้อมข้อความระบุใจความว่า อาตมาผิดด้วยหรือแค่อาตมาก็ทำตามที่ป้ายติดไว้หน้าห้องเจ้าหน้าที่คนหนึ่งออกมาพูดว่า “กดกริ่งทำไมใครกด” พระตอบ อาตมานี่แหละกด พาเณรมาเอ็กซ์เรย์ เจ้าหน้าที่ถามแล้วกดกริ่งทำไม อาตมาก็งงๆ แล้วก็มองดูป้าย อาตมาก็เลยบอกไปว่าก็ทำตามที่ป้ายบอกไงโยม อาตมาพาเณรมาแล้วก็ถามอาตมาอีกว่า “แล้วจะกดทำไมละ” จากนั้นเถียงกันอยู่พักหนึ่ง แล้วก็ทำหน้าไม่พอใจใส่อาตมาแล้วก็เดินเข้าห้องไป ...
 • รถกู้ภัยแนวใหม่สดใสมุ้งมิ้ง แต่งด้วยโดราเอมอนทั้งคัน น่ารักเชียว

  แชร์สนั่น รถกู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา สุดมุ้งมิ้ง ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนโดราเอมอนทั้งคัน น่ารักสดใส หวังช่วยคนเจ็บคลายเครียด การเป็นอาสากู้ชีพ-กู้ภัยคืองานที่ต้องทำด้วยหัวใจ ซึ่งนอกจากจะช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้คนบาดเจ็บแล้ว ด้วยความที่เป็นห่วงว่าคนบาดเจ็บ-คนป่วยจะเครียดจนเกินไป ล่าสุด (29 สิงหาคม 2560) ทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ได้เผยภาพรถกู้ภัยสุดฟรุ้งฟริ้ง ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนโดราเอมอนทั้งคัน สีสันสดใส โดยระบุว่า “มีน้องอาสาท่านหนึ่งกล่าวไว้ คำว่าจิตอาสาไม่ใช่บุคคลที่มียศ ...
 • เริ่มบัตรคนจน 11.6 ล้านราย ดีเดย์ใช้ 1ตุลาคม ซื้อเหล้า-บุหรี่ได้

  ดีเดย์ใช้ได้วันที่ 1 ตุลาฯนี้ ครม.ไฟเขียว”บัตรคนจน”ซื้อของร้านประชารัฐ 11.67 ล้านคน ได้รายละ200-300 บาท/เดือน ส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อ 3 เดือน พร้อมช่วยค่าเดินทางทั้งรถเมล์ บขส. และรถไฟ เผยใช้เงินรัฐอุดหนุนปีละ 4.1 หมื่นล้านบาท อธิบดีกรมบัญชีกลางระบุใช้ซื้อเหล้า-บุหรี่ได้ด้วย เผยผู้ที่ลงทะเบียนไว้ถูกตัดสิทธิ์ 2.53 ...
 • ปธ.บอร์ดขสมก. ยืนยันจ่าย พนง.คนละ 1 ล้านบาทเป็นแค่กรอบ

  ประธานบอร์ด ขสมก. ยืนยันจ่ายเงินให้กับพนักงานเก็บค่าโดยสารให้เกษียณอายุก่อนกำหนดคนละ 1 ล้านบาทเป็นแค่กรอบประมาณการณ์เท่านั้น ยังต้องมีการพิจารณาอีกครั้ง ขณะที่ สหภาพ ขสมก.ขอเข้าไปมีส่วนร่วมพิจารณาหลักเกณฑ์ด้วย วันนี่้ (29 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานกรรมการบริหาร องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า โครงการเออร์ลี่รีไทร์ หรือ ...
 • แพทย์เตือนเทรนด์ใหม่ “ลิ้นแปะกลิตเตอร์” อันตรายต่อสุขภาพ

  โลกโซเชียลแห่โพสต์รูปเทรนด์ใหม่แปะกลิตเตอร์ที่ลิ้นสีสันสวยงาม ด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเตือนกลิตเตอร์อาจก่อเชื้อแบคทีเรีย เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แนะให้ใช้กลิตเตอร์แบบกินได้ที่ตกแต่งตามหน้าเค้ก สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลอย่างอินสตาแกรมมีเทรนด์แฟชั่นการถ่ายรูปลิ้นแบบมีกลิตเตอร์สีสันต่างๆ กันอย่างหลากหลาย โดยเรื่องของเรื่องเริ่มมาจากความบังเอิญของเมคอัพอาร์ติสสาวชาวออสเตรเลียที่ชื่อว่า จาซินทา วูโควิค เธอกำลังผสมกลิตเตอร์กับลิปสติก แต่เผอิญกลิตเตอร์ดันเปรอะเข้าไปที่ลิ้นตอนทาด้วย เลยทำให้คนที่เข้ามาดูคลิปเธอนั้นต่างไปสร้างแฟชั่นกลิตเตอร์ที่ลิ้นกันมากมาย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกลิตเตอร์ที่นำไปใช้ในแฟชั่นการแต่งหน้าและแต่งกายมากมาย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่ากลิตเตอร์ต่างๆ นี้มีสารที่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ถ้ากลืนลงไปอาจเกิดอันตรายกับระบบย่อยอาหารและนำไปสู่การปวดท้องได้ อีกทั้งในกลิตเตอร์ยังมีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองเมื่อผสมน้ำ ในบางรายที่เคยมีข่าวเรื่องกลิตเตอร์ในเคสโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ทำผิวคนไหม้มาแล้ว ทั้งนี้แพทย์ได้ให้คำแนะนำว่า หากอยากตามแฟชั่นจริง แนะนำให้เลือกกลิตเตอร์ชนิดที่รับประทานได้ ...
 • ชาวเน็ตแห่แชร์! หนุ่มจีนเต้นแรงขณะเป่าแอลกอฮอลล์ กลับรอดต่ำกว่ากฎหมายกำหนดซะงั้น

  ชาวเน็ตแห่แชร์! หนุ่มจีนเต้นแรงขณะเป่าแอลกอฮอลล์ กลับรอดต่ำกว่ากฎหมายกำหนดซะงั้น เป็นที่ฮือฮาหลังจากมีการแชร์คลิปมาจากเพจ Shanghaiist ซึ่งมีคนเข้าไปแห่แชร์คลิปนี้ เนื่องจากชายในคลิป ดูท่าทีมีอาการมึนเมา แต่พอเป่าเครื่องวัดแอลกอฮอลล์ กลับพบว่าแอลกอฮอลล์ต่ำกว่ากฎหมายกำหนดซะงั้น Cr. Shanghaiist อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ tvpoolonline.com
 • คนแบบนี้บวชใครจะกล้าใส่บาตร! เจ้าคณะถาม – เจ้าตัวย้อนเจ็บจะให้คนรวย – ดังบวชเท่านั้นหรือ ?

  กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ.ท็อป ป.หางยาว ได้มีการโพสต์เรื่องราวและภาพของตัวเอง ที่หวังจะได้บวชเข้าศึกษาพระธรรม แต่กลับกลายเป็นว่า หลังจากที่เจ้าคณะอำเภอปทุมธานีได้เห็นใบหน้าของหนุ่มคนนี้แล้ว ถึงกับออกปากปฏิเสธและพูดว่า “สักลายที่หน้าบวชไม่ได้” สร้างความสงสัยให้กับหนุ่มคนดังกล่าว ล่าสุด วันนี้ (28 สิงหาคม 2560) นายทศพร ตะเพียนทอง หรือคุณท็อป หนุ่มที่ไม่ได้บวชเป็นพระ เปิดเผยว่า จุดประสงค์ที่ตนตัดสินใจบวชที่วัดทวีการะอนันต์ ...
 • เปิด 5 เขต ใน กทม. ที่งูเพ่นพ่านมากที่สุด – 5 เดือนแรกจับได้มากกว่าหมื่นตัว !

  เปิด 5 เขตในกรุงเทพมหานคร ที่มีงูออกมามากที่สุด รองผู้อำนวยการ ศปภ. ชี้ 5 เดือนแรกของปีนี้ จับงูได้กว่าหมื่นตัว สาเหตุมาจากพื้นที่ที่งูเคยอยู่ ถูกบ้านเรือนทับแหล่งอาศัย วันที่ 27 สิงหาคม 2560 นายประยูร ครองยศ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (ศปภ.) เปิดเผยว่า ...