Balance news

 • รัฐชวนใส่สายรัดข้อมือสีเหลืองน้อมรำลึกในหลวงร.9

  496
  0
  รมช.ศึกษาธิการรับมอบสายข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” เชิญชวนพสกนิกรสวมใส่ น้อมรำลึกรัชกาลที่ 9 วานนี้ (30ส.ค.60) คณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” เข้าพบม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง และแสดงความขอบคุณที่ม.ล.ปนัดดา ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวมาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน โอกาสนี้ ม.ล.ปนัดดา ได้เชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการรวมพลังชาวไทยที่แสดงถึงความจงรักภักดี สำหรับสายข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” ทำมาจากซิลิโคนแท้ สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำรัชกาลที่ 9 โดยด้านนอกสลักข้อความว่า “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” ด้านในสลักตัวเลขอารบิก เรียงลำดับสายข้อมือแต่ละชิ้น ผู้ที่สนใจหาซื้อได้ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเส้นละ 100 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย นำไปมอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในมูลนิธิพระดาบส เริ่มจำหน่ายวันแรกในวันที่ 31 ส.ค.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่โครงการสายข้อมือสีเหลือง “จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป” โทรศัพท์ 0-2030-0065 หรือ www.yellowwristband.com หรือ ...
 • ตกใจแรง พบชายนั่งคอพับอยู่ริมถนนพร้อมมอเตอร์ไซค์ นึกว่าอุบัติเหตุ ที่ไหนได้

  664
  0
  โซเชียลเผยภาพน่าตกใจ หลังพบชายนั่งคอพับอยู่ริมถนนพร้อมรถมอเตอร์ไซค์ แว๊บแรกนึกว่าอุบัติเหตุ ที่ไหนได้เมาไม่ขับ หลับข้างทางนี่เอง งานนี้ชาวเน็ตแซ็วยับ บอกตื่นมาอาจเจอข้อหาในที่ห้ามจอดแทน วันที่ 26 สิงหาคม 2560 มีรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก วันเฉลิม แก้วประเสริฐ เป็นภาพของชายคนหนึ่งนั่งคอพับหลับอยู่ริมถนนพร้อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่ข้าง ๆ โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า… ด้านชาวเน็ต ภายหลังเห็นภาพดังกล่าวต่างเข้ามากดไลค์และแชร์ต่อ ๆ กัน พร้อมแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ชมว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่เมาไม่ขับ แต่จะดีกว่านี้หากไปนอนบริเวณอื่นที่ไม่ใช่พื้นที่ห้ามจอด ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วันเฉลิม แก้วประเสริฐ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kapook.com
 • ดราม่า!! พระกดกริ่งตามป้ายบอกของรพ. ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ด่า

  623
  0
  เรื่องราวที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องหนึ่งในโลกออนไลน์ หลังจากมีพระรูปหนึ่งได้พาเณรไปโรงพยาบาลแล้วได้กดกริ่งตามที่ป้ายบอกจากนั้นโดนเจ้าหน้าที่ด่าและใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระรูปหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ตนพาเณรที่หกล้มไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่เมื่อถึงตอนที่จะพาเณรเข้าเอ็กซเรย์ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้พูดจาไม่เหมาะสม มีการใช้คำพูดเหยียดหยามว่าพระไม่มีการศึกษา หลังพระทำตามป้ายกดกริ่งเรียกเจ้าหน้าที่ โดยพระรูปดังกล่าวโพสต์รูปพร้อมข้อความระบุใจความว่า อาตมาผิดด้วยหรือแค่อาตมาก็ทำตามที่ป้ายติดไว้หน้าห้องเจ้าหน้าที่คนหนึ่งออกมาพูดว่า “กดกริ่งทำไมใครกด” พระตอบ อาตมานี่แหละกด พาเณรมาเอ็กซ์เรย์ เจ้าหน้าที่ถามแล้วกดกริ่งทำไม อาตมาก็งงๆ แล้วก็มองดูป้าย อาตมาก็เลยบอกไปว่าก็ทำตามที่ป้ายบอกไงโยม อาตมาพาเณรมาแล้วก็ถามอาตมาอีกว่า “แล้วจะกดทำไมละ” จากนั้นเถียงกันอยู่พักหนึ่ง แล้วก็ทำหน้าไม่พอใจใส่อาตมาแล้วก็เดินเข้าห้องไป พอเสร็จเจ้าหน้าที่ถามว่าอยู่วัดไหนกัน พระไม่มีการศึกษาเลย ดีนะว่าเป็นพระอยู่ถ้าเป็นโยมนะ ได้ลุยกันตรงนั้นแหละ ในขณะปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่คนนั้นก็นั่งทำงานเอาเท้าพาดเคาท์เตอร์ ทำให้พระก็มองไม่เหมาะสม ขณะที่ในโลกออนไลน์ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์จนล่าสุดผู้อำนวยการโรงพยาบาลเตรียมแถลงขอโทษพระวันนี้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PPTVHD 36
 • รถกู้ภัยแนวใหม่สดใสมุ้งมิ้ง แต่งด้วยโดราเอมอนทั้งคัน น่ารักเชียว

  698
  0
  แชร์สนั่น รถกู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา สุดมุ้งมิ้ง ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนโดราเอมอนทั้งคัน น่ารักสดใส หวังช่วยคนเจ็บคลายเครียด การเป็นอาสากู้ชีพ-กู้ภัยคืองานที่ต้องทำด้วยหัวใจ ซึ่งนอกจากจะช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้คนบาดเจ็บแล้ว ด้วยความที่เป็นห่วงว่าคนบาดเจ็บ-คนป่วยจะเครียดจนเกินไป ล่าสุด (29 สิงหาคม 2560) ทางพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ได้เผยภาพรถกู้ภัยสุดฟรุ้งฟริ้ง ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนโดราเอมอนทั้งคัน สีสันสดใส โดยระบุว่า “มีน้องอาสาท่านหนึ่งกล่าวไว้ คำว่าจิตอาสาไม่ใช่บุคคลที่มียศ มีตำแหน่งในหน้าที่ แต่คำว่าจิตอาสาคือบุคคลที่พร้อมจะพลีกายเพื่อเผชิญเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุให้ปลอดภัยโดยไม่คำนึงถึงสิ่งตอบแทน #กู้ชีพกู้ภัยของพระราชา และวันนี้มีรถของน้องอาสาเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชาท่านหนึ่ง ที่นำรถของตนเองไปแต่งซะสวยหรู ดูดี ชนิดคนป่วยขึ้นรถ อาจจะคลายเคลียดได้บ้างน่ะ…..สิ่งใดที่ทำด้วยจิตบริสุทธิ์สิ่งนั้นดีเสมอ…..ใจ” ภาพจาก เฟซบุ๊ก พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kapook.com
 • เริ่มบัตรคนจน 11.6 ล้านราย ดีเดย์ใช้ 1ตุลาคม ซื้อเหล้า-บุหรี่ได้

  444
  0
  ดีเดย์ใช้ได้วันที่ 1 ตุลาฯนี้ ครม.ไฟเขียว”บัตรคนจน”ซื้อของร้านประชารัฐ 11.67 ล้านคน ได้รายละ200-300 บาท/เดือน ส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อ 3 เดือน พร้อมช่วยค่าเดินทางทั้งรถเมล์ บขส. และรถไฟ เผยใช้เงินรัฐอุดหนุนปีละ 4.1 หมื่นล้านบาท อธิบดีกรมบัญชีกลางระบุใช้ซื้อเหล้า-บุหรี่ได้ด้วย เผยผู้ที่ลงทะเบียนไว้ถูกตัดสิทธิ์ 2.53 ล้านคน เผยด๊อกเตอร์ที่ยื่นขอก็ได้สิทธิ์ด้วย เนื่องจากมีรายได้ต่ำกว่าเส้นแบ่งความยากจน เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 29 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ประชุม คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาโครงการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่อย่าเพิ่งถามว่าจะให้จำนวนเงินเท่าไร เพราะยังเป็นเรื่องของระยะที่ 1 สำหรับผู้ที่มาลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ซึ่งมีทั้งเรื่องของค่าน้ำ ค่าไฟ รัฐบาลก็มีมาตรการไว้ส่วนหนึ่งแล้ว นายกฯกล่าวว่า กลุ่มแรกที่ได้หากมีจำนวนเงินเหลือก็จะมีเงินเหลือซื้อสินค้าอุปโภค ...
 • ปธ.บอร์ดขสมก. ยืนยันจ่าย พนง.คนละ 1 ล้านบาทเป็นแค่กรอบ

  456
  0
  ประธานบอร์ด ขสมก. ยืนยันจ่ายเงินให้กับพนักงานเก็บค่าโดยสารให้เกษียณอายุก่อนกำหนดคนละ 1 ล้านบาทเป็นแค่กรอบประมาณการณ์เท่านั้น ยังต้องมีการพิจารณาอีกครั้ง ขณะที่ สหภาพ ขสมก.ขอเข้าไปมีส่วนร่วมพิจารณาหลักเกณฑ์ด้วย วันนี่้ (29 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานกรรมการบริหาร องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า โครงการเออร์ลี่รีไทร์ หรือ การเกษียณก่อนกำหนดของพนักงานเก็บค่าโดยสารตามแผนฟื้นฟูของขสมก. ที่จะมีการขอจัดสรร งบประมาณ 2,000 ล้านบาท สำหรับเป้าหมายที่จะลดพนักงงาน 2,000 คนนั้น ยังคงเป็นแค่แนวคิดและกรอบประมาณการณ์ ที่ขสมก.วางไว้ในเบื้องต้นเท่านั้น โดยคำนวนจากอัตราเงินที่ต้องจ่ายชดเชย 30 เท่าตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงการคลัง สำหรับอัตราเงินเดือนประมาณ 30,000 บาทต่อคน อาจไม่ใช่วงเงินเฉลี่ยคนละ 1 ล้านบาท โดยขณะนี้ยังต้องใช้เวลาในการกำหนดหลักเกณฑ์ทั้งหมดก่อน แต่จะมีการเสนอเป็นกรอบงบประมาณให้กระทรวงคมนาคมและกระทรวงการคลังรับทราบเบื้องต้น ยืนยันว่า โครงการนี้จะต้องเกิดจากความสมัครใจของพนักงานและไม่มีการบังคับ ซึ่งจะเริ่มโครงการได้หลังจากที่ประชาชนเริ่มปรับตัวกับระบบ e-ticket ที่จะติดตั้งบนรถเมล์ครบ 2,600 คันในช่วงกลางปีหน้า ...
 • แพทย์เตือนเทรนด์ใหม่ “ลิ้นแปะกลิตเตอร์” อันตรายต่อสุขภาพ

  402
  0
  โลกโซเชียลแห่โพสต์รูปเทรนด์ใหม่แปะกลิตเตอร์ที่ลิ้นสีสันสวยงาม ด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเตือนกลิตเตอร์อาจก่อเชื้อแบคทีเรีย เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แนะให้ใช้กลิตเตอร์แบบกินได้ที่ตกแต่งตามหน้าเค้ก สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลอย่างอินสตาแกรมมีเทรนด์แฟชั่นการถ่ายรูปลิ้นแบบมีกลิตเตอร์สีสันต่างๆ กันอย่างหลากหลาย โดยเรื่องของเรื่องเริ่มมาจากความบังเอิญของเมคอัพอาร์ติสสาวชาวออสเตรเลียที่ชื่อว่า จาซินทา วูโควิค เธอกำลังผสมกลิตเตอร์กับลิปสติก แต่เผอิญกลิตเตอร์ดันเปรอะเข้าไปที่ลิ้นตอนทาด้วย เลยทำให้คนที่เข้ามาดูคลิปเธอนั้นต่างไปสร้างแฟชั่นกลิตเตอร์ที่ลิ้นกันมากมาย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกลิตเตอร์ที่นำไปใช้ในแฟชั่นการแต่งหน้าและแต่งกายมากมาย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่ากลิตเตอร์ต่างๆ นี้มีสารที่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ถ้ากลืนลงไปอาจเกิดอันตรายกับระบบย่อยอาหารและนำไปสู่การปวดท้องได้ อีกทั้งในกลิตเตอร์ยังมีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองเมื่อผสมน้ำ ในบางรายที่เคยมีข่าวเรื่องกลิตเตอร์ในเคสโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ทำผิวคนไหม้มาแล้ว ทั้งนี้แพทย์ได้ให้คำแนะนำว่า หากอยากตามแฟชั่นจริง แนะนำให้เลือกกลิตเตอร์ชนิดที่รับประทานได้ เช่น ในหน้าเค้ก เป็นต้น หรือกลิตเตอร์ที่มีการระบุชัดเจนว่าไม่มีสารเคมี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PPTVHD 36
 • ชาวเน็ตแห่แชร์! หนุ่มจีนเต้นแรงขณะเป่าแอลกอฮอลล์ กลับรอดต่ำกว่ากฎหมายกำหนดซะงั้น

  391
  0
  ชาวเน็ตแห่แชร์! หนุ่มจีนเต้นแรงขณะเป่าแอลกอฮอลล์ กลับรอดต่ำกว่ากฎหมายกำหนดซะงั้น เป็นที่ฮือฮาหลังจากมีการแชร์คลิปมาจากเพจ Shanghaiist ซึ่งมีคนเข้าไปแห่แชร์คลิปนี้ เนื่องจากชายในคลิป ดูท่าทีมีอาการมึนเมา แต่พอเป่าเครื่องวัดแอลกอฮอลล์ กลับพบว่าแอลกอฮอลล์ต่ำกว่ากฎหมายกำหนดซะงั้น Cr. Shanghaiist อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ tvpoolonline.com
 • คนแบบนี้บวชใครจะกล้าใส่บาตร! เจ้าคณะถาม – เจ้าตัวย้อนเจ็บจะให้คนรวย – ดังบวชเท่านั้นหรือ ?

  372
  0
  กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ.ท็อป ป.หางยาว ได้มีการโพสต์เรื่องราวและภาพของตัวเอง ที่หวังจะได้บวชเข้าศึกษาพระธรรม แต่กลับกลายเป็นว่า หลังจากที่เจ้าคณะอำเภอปทุมธานีได้เห็นใบหน้าของหนุ่มคนนี้แล้ว ถึงกับออกปากปฏิเสธและพูดว่า “สักลายที่หน้าบวชไม่ได้” สร้างความสงสัยให้กับหนุ่มคนดังกล่าว ล่าสุด วันนี้ (28 สิงหาคม 2560) นายทศพร ตะเพียนทอง หรือคุณท็อป หนุ่มที่ไม่ได้บวชเป็นพระ เปิดเผยว่า จุดประสงค์ที่ตนตัดสินใจบวชที่วัดทวีการะอนันต์ เพราะเป็นวัดใกล้บ้านแล้วตนก็ตัดสินใจบวชเพราะต้องการแก้บน ซึ่งตนเคยบนไว้ว่าหากถูกพิพากษาให้ติดคุกด้วยเลขตัวเดียวจะบวชซึ่งผลออกมาคือตนติดคุก 4 ปี หลังจากออกจากเรือนจำตนจึงตัดสินใจบวช ซึ่งตนได้มีโอกาสพูดคุยกับพระเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ว่าจะบวช โดยมีการตกลงว่าจะเข้ามาบวชวันที่ 26 สิงหาคม ทางเจ้าอาวาสก็ทราบมาโดยตลอด และทราบว่าตนมีรอยสักแต่ก็ไม่ได้สั่งห้ามบวช แต่เมื่อถึงวันที่ 26 สิงหาคม ตนพร้อมญาติและเพื่อนก็ได้เดินทางมาที่วัดเพื่อทำพิธีบวช แต่ทางเจ้าอาวาสบอกว่า ต้องให้พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะอำเภอคลองหลวงเป็นผู้อุปัชฌาย์ให้เท่านั้น เนื่องจากผู้ที่มีรอยสักต้องให้พระผู้ใหญ่เป็นผู้พิจารณา แต่เมื่อเจ้าตัวถือผ้าไตรเข้าไปหาทางท่านคณะจังหวัดปทุมธานี เมื่อท่านเห็นรอยสักที่ใบหน้าของตนก็ส่ายหัว พร้อมพูดจาด้วยอารมณ์ว่า “ มึงสักลายที่หน้าบวชไม่ได้ มึงไปสักมาทำไมเยอะแยะ ถ้ากูให้มึงบวชกูโดนด่าแน่” แต่ตนก็พยายามอธิบายว่าแค่จะบวชเณร แต่ทางเจ้าคณะกลับไม่ฟังและสะบัดหน้าหนี ...
 • เปิด 5 เขต ใน กทม. ที่งูเพ่นพ่านมากที่สุด – 5 เดือนแรกจับได้มากกว่าหมื่นตัว !

  412
  0
  เปิด 5 เขตในกรุงเทพมหานคร ที่มีงูออกมามากที่สุด รองผู้อำนวยการ ศปภ. ชี้ 5 เดือนแรกของปีนี้ จับงูได้กว่าหมื่นตัว สาเหตุมาจากพื้นที่ที่งูเคยอยู่ ถูกบ้านเรือนทับแหล่งอาศัย วันที่ 27 สิงหาคม 2560 นายประยูร ครองยศ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (ศปภ.) เปิดเผยว่า ในช่วง 3 ปีมานี้ มีงูบุกเข้าบ้านประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ มากขึ้น จากสถิติเหตุรับแจ้งผ่าน 199 ศปภ. พบว่า มีเหตุงูเข้าบ้านขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยจับ ในปี 2557 จำนวน 16,920 ตัว, ปี 2558 จำนวน 24,559 ตัว, ปี 2559 จำนวน 29,919 ตัว และตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม-พฤษภาคม 2560 มีจำนวน ...