บทความ

 • มะม่วงกับประโยชน์ที่ไม่คาดคิด

  874
  0
  มะม่วงนั้นถือเป็นผลไม้ที่ประโยชน์เป็นอย่างมาก ผู้คนมักมองข้ามกับผลไม้ชนิดนี้เพราเนื่องจากเป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายในทุกฤดู โดยเฉพาะฤดูร้อน และแน่นอนว่าหากคุณได้รู้สรรพคุณของมะม่วงที่ทางบทความเราจะได้นำเสนอ คุณอาจจะต้องรับประทานมะม่วงให้เป็นผลไม้ที่คุณควรรับประทานในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ โดยสรรพคุณของมะม่วงมีดังนี้ 1.มะม่วงสามารถต่อต้านกับโรคเบาหวานได้ มะม่วงนั้นสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ โดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ในสหรัฐอเมริกาได้มีการศึกษาโดยมีหลักฐานที่สนับสนุนว่ามะม่วงนั้นสามารถช่วยเหลือรักษาคนป่วยที่เป็นโรคเบาหวานได้ 2.มะม่วงสามารถต่อต้านมะเร็ง มะม่วงเป็นผลไม้ที่ป้องกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านม โดยนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า ผลกระทบของพันธุ์มะม่วงทุกชนิดต่อมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้ใหญ่ ได้ข้อสรุปว่ามะม่วงมีสารหลายอย่างที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันการเกิดเนื้องอกมะเร็งในร่างกาย 3.มะม่วงสามารถต่อต้านกับความอ้วนได้ มะม่วงถือเป็นผลไม้ทางเลือกที่สามารถล้างพิษในร่างกายของคุณเพราะมันมีส่วนผสมที่กำจัดสารที่เป็นอันตราย และที่สำคัญยังมีบทบาทสำคัญในการลดความอยากอาหาร ซึ่งมีส่วนทำให้คุณนั้นมีไขมันน้อยลงเป็นผลทำคุณมีน้ำหนักน้อยลงตามมา เห็นมั้ยหละคะว่ามะม่วงนั้นถือเป็นผลไม้ที่เป็นแหล่งที่แท้จริงของวิตามินแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นส่วนช่วยทำให้ร่างกายของคุณนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บที่ได้กล่าวไว้ นั่นก็คือมะเร็งเต้านม และมะเร็งลำไส้อีกด้วย เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วท่านที่ได้อ่านบทความนี้ก็อย่าลืมซื้อมะม่วงมาไว้รับประทานกันนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของท่านเองค่ะ
 • จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณดื่มน้ำมะพร้าว 6 วันติดต่อกัน!

  1051
  0
  น้ำมะพร้าวถือเป็นเครื่องดื่มที่มีโซเดียมและโพแทสเซียมมากกว่าเครื่องดื่มเกลือแร่ที่เอาไว้ให้นักกีฬาดื่มหลังเล่นกีฬาเสร็จ และในวันนี้ทางบทความของเราก็จะเสนอบทความที่เกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำมะพร้าวหากคุณดื่มติดต่อภายใน 6 วัน โดยที่ทุกคนไม่คาดคิดว่ามันจะมีประโยชน์มากขนาดนี้ และแน่นอนว่าหลายคนเริ่มอยากจะรู้แล้วว่ามันมีประโยชน์อะไรบ้าง โดยประโยชน์ของน้ำมะพร้าวหากดื่มเป็นเวลา 6 วันติดต่อกันมีดังนี้ค่ะ 1. น้ำมะพร้าวช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน น้ำมะพร้าวนั้นจะช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรานั้นแข็งแรงมากขึ้นและช่วยในกระบวนการของการทำความสะอาดร่างกายจากแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งจะทำให้ร่างกายของเรานั้นจะปลอดภัยจากโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย 2. เพิ่มพลังงาน น้ำมะพร้าวเพิ่มการผลิตฮอร์โมน และเพิ่มพลังงาน มากกว่าเครื่องดื่มที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อบางชนิด แน่นอนว่าหากใครออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ หรือรู้สึกอ่อนเพลีย น้ำมะพร้าวนั้นจะช่วยทำให้คุณมีพลังงานมากขึ้นได้ค่ะ 3. ช่วยในกระบวนการการสูญเสียน้ำหนัก น้ำมะพร้าวส่วนใหญ่จะไม่มีไขมันที่มีผลทำให้น้ำหนักนั้นเพิ่มขึ้น และที่สำคัญน้ำมะพร้าวยังช่วยให้เราหายกระหายน้ำอีกด้วย 4. เพิ่มความสดชื่นเมื่อได้ดื่ม น้ำมะพร้าวจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น จากคนที่รู้สึกร้อนหรือกระหายน้ำหากคุณนับประทานไปแล้วจะช่วยให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้ง 5. ช่วยในการต่อสู้กับโรคไต น้ำมะพร้าวทำความสะอาดระบบทางเดินปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งลดอาการการเป็นโรคนิ่วในไตได้อีกด้วย 6. ลดความดันเลือด น้ำมะพร้าวมีอิเล็กโทรไลต์ที่ควบคุมให้เรามีความดันปกติ เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วก็ลองดื่มน้ำมะพร้าวกันนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน
 • เครื่องดื่มแสนอร่อยที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

  762
  0
  ผลไม้ทุกชนิดนั้นล้วนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของร่างกายคุณที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณนั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง ต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรับประทานผลไม้ขณะที่มีความสดใหม่ ในผลไม้ยิ่งมีเส้นใยและแร่ธาตุปริมาณมากที่เป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา ที่สำคัญผลไม้ทั่วไปนั้นจะเหมาะในการละลายไขมันที่เป็นผลเสียต่อร่างกายของเราออกไป และวันนี่ทางบทความของเราก็จะแนะนำผลไม้ที่เหมาะกับการทำเครื่องดื่มเพื่อลดไขมันที่ไม่ดีในร่างกายของเราออกไป โดยเราจะแบ่งรสชาติของผลไม้ที่ลดไขมันที่ไม่ดีออกไปออกเป็น 3 รสชาติดังนี้ค่ะ รสชาติที่สดใหม่: -ส้ม -สตรอเบอร์รี่ -กล้วย รสชาติป่า: -แอปเปิ้ล – แครนเบอร์รี่ -ส้มและส้มโอ รสชาติอมเปรี้ยว: -เสาวรส -สับปะรด การเตรียมความพร้อมในการทำเครื่องดื่มนั้น เพียงแค่คุณนำผลไม้ที่คุณชอบหรือคิดว่ามันสามารถรับประทานร่วมกันได้มาใส่ในเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำเย็นครึ่งถ้วยแล้วพร้อมรับประทานได้ หรือหากใครชอบการปั่นแบบสมูทตี้ คุณก็สามารถนำน้ำแข็งมาปั่นเพื่อเพิ่มความเย็นและความอร่อยเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย และหากใครเบื่อที่จะทานแบบดื่ม คุณก็สามารถนำผลไม้มารับประทานกับโยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำได้อีกด้วย เคล็ดลับ : หากคุณรับประทานเครื่องดื่มเหล่านี้ในช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน มันจะสามารถช่วยทำให้การลดไขมันที่ไม่ดีออกจากร่างกายของคุณได้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้การลดน้ำหนักของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • 10 เหตุผลที่ควรเก็บน้ำมันมะพร้าวไว้ในห้องน้ำ

  848
  0
  น้ำมันมะพร้าวถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากที่ควรอยู่ในห้องน้ำ เพราะว่ามันจะช่วยเพิ่มความงดงามให้กับตัวคุณ โดยในตัวของน้ำมันมะพร้าวนั้นถือว่ามีสรรพคุณที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก และนี่ก็คือ 10 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเก็บน้ำมันมะพร้าวไว้ในห้องน้ำ 1. ใช้เป็นที่มีประสิทธิภาพทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น มันจะช่วยบำรุงผิวของคุณมีความนุ่มอ่อนโยนและเรียบเนียน อีกทั้งยังลดรอยแผลเป็นหรือแม้กระทั่งรอยแตกลาย โดยตัวของน้ำมันมะพร้าวจะไปเจาะและทำความสะอาดรูขุมขนของคุณให้มีความเงางาม ใช้น้ำมันมะพร้าวมาทำ Oil Pulling Oil Pulling เป็นวิธีบำบัดคือการอมน้ำมันไว้ในปากแล้วเคลื่อนน้ำมันให้ทั่วช่องปาก โดยมันสามารถกำจัดสารพิษและแบคทีเรียในช่องปากของคุณได้ โดยวิธีการทำนั้นเพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะในตอนเช้าเพื่อลดแบคทีเรียในช่องปากหลังตื่นนอน ให้ผู้ใช้นั้นบ้วนปากด้วยน้ำมันมะพร้าวแทนน้ำโดยห้ามกลืน และนอกจากนั้นคุณสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้แปรงฟันแทนยาสีฟันได้ รักษาสุขภาพเส้นผมได้ ใช้น้ำมันมะพร้าวมาชโลมที่ผมก่อนหรือหลังสระผม โดยมันจะช่วยลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผมได้ 4 .ช่วยในกันป้องการลักษณะผมหยิก หากผมของคุณนั้นหยิกแห้งไม่เป็นทรง เพียงแค่คุณใช้น้ำมันมะพร้าวในมาชโลมผมเป็นประจำ เพียงแค่นี้ผมคุณก็จะชุ่มชื้นและไม่หยิกตลอดเวลา 5.ลดระคายเคืองในการโกนหนวด ใช้น้ำมันมะพร้าวช่วยลดอาการระคายเคืองในการโกนหนวด อีกทั้งยังทำให้หนวดที่ขึ้นหลงจากการโกนมีความชุ่มชื้นอีกด้วย 6. จัดการกับเชื้อราในเล็บเท้า เป็นที่รู้จักกันว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ของเชื้อราได้ หากเรานำน้ำมันมะพร้าวบริเวณเล็บเท้าที่มีเชื้อราวันละ 2-3 ครั้ง เพียงแค่นี้เล็บเท้าของเราก็จะมีจำนวนเชื้อราที่ลดลงและหายขาดจากเชื้อราบนเล็บเท้าได้ ช่วยในการล้างเครื่องสำอาง น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้คุณลบเครื่องสำอางบนหน้าคุณได้ เพียงแค่คุณนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณที่ต้องการให้เครื่องสำอางออก และหลังจากนั้นก็ใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก เพียงแค่หน้าของคุณก็จะสะอาดปราศจากเครื่องสำอางแล้วค่ะ น้ำมันมะพร้าวจะเป็นประโยชน์ในการดูแลเล็บของคุณ โดยการถูน้ำมันมะพร้าวในที่มือหรือเท้า มันจะช่วยป้องกันเชื้อราไม่สามารถเข้ามาในเล็บได้ ใช้น้ำมันมะพร้าวลดการระคายเคืองจากผื่น ...
 • รู้หรือไม่? ทานเค็มจัดก็อ้วนได้นะ

  778
  0
    โรคอ้วน (obesity) จัดว่าเป็นหนึ่งในโรคที่มีคนเป็นเยอะในปัจจุบัน และก็เป็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสาเหตุหลักๆนั้นมาจากการรับประทานอาหารมากเกิน หรือไม่ค่อยออกกำลังกาย นอกเหนือจากนี้มีงานวิจัย พบว่า รสชาติของอาหารมีส่วนที่ทำให้เพิ่มการกินมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะรสเค็ม ซึ่งเป็นรสที่กระตุ้นความอยากอาหารของคนให้ทานมากยิ่งขึ้น หากอาหารนั้นไม่มีรสเค็มจะไม่รู้สึกว่าอาหารนั้นๆ อร่อย อาหารทั่วไปในท้องตลาดนั้นมีรสเค็มอยู่แล้ว โดยเฉพาะอาหารที่ผ่านการแปรรูปซึ่งมีการปรุงแต่งรสชาติ และรวมถึงเจือสีหรือกลิ่น แม้กระทั่งสารกันบูด สำหรับการสังเกตุว่า เราอ้วนจากการทานเกลือหรือไม่นั้น มีวิธีสังเกตุ 2 แบบ แบบแรก คือตัวบวม หน้าบวม กดแล้วยุบ ที่เป็นเช่นนี้เพราะเกลือสามารถทำให้เกิดการกักของเหลวในร่างกายเพื่อใช้ในการละลายความเข้มข้นของโซเดียม ซึ่งของเหลวที่ควรเดินผ่านหลอดเลือดและน้ำเหลือง แต่กลับซึมเข้าสู่เซลล์และช่องว่างระหว่างเซลล์ แบบที่สองคือตรวจค่าแลปจากห้องปฏิบัติการ ถ้าสูงมากว่า 145 mmol/L แสดงว่าได้รับเกลือมากเกิน วิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินเค็มให้ลดลง เลือกรับประทานอาหารสดจากธรรมชาติให้มากขึ้น เน้นผัก ผลไม้ สด และลดการกินอาหารแปรรูป อ่านฉลากโภชนาการเป็นประจำเลือกผลิตภัณฑ์อาหารที่เหมือนกันแต่มีปริมาณของโซเดียมให้น้อยที่สุด หรือดูที่บรรจุภัณฑ์หากมีคำว่า ลดการใช้เกลือ Low sodium ควรเลือก เลือกน้ำเปล่าแทนที่น้ำหวานหรือน้ำผลไม้ เนื่องจากน้ำผลไม้ในปัจจุบันบางครั้งมีการเติมเกลือลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ทานเค็มมากอ้วนง่าย ...
 • 9 ประโยชน์สุดมหัศจรรย์ของแตงโม

  1015
  0
  เมื่อเวลาเรารู้สึกร้อน หรือรู้สึกกระหายน้ำ ผลไม้ที่จะทำให้เราหายร้อนและกระหายน้ำได้ นั่นก็คือ แตงโม หลายคนอาจจะรับประทานแตงโมเพราะคิดว่ามันช่วยทำให้เรารู้สึกหายร้อนและหายกระหายน้ำเพียงอย่างเดียว แต่หารู้ไม่ว่าการที่เรารับประทานแตงโมนั้นมันสามารถช่วยให้ร่างกายของเรานั้นดีขึ้น ดังนั้นเรามาดูกันสิว่าสรรพคุณของแตงโมนั้นมีอะไรกันบ้าง 1.ปรับปรุงผิว: ถ้าคุณต้องการที่ผิวของคุณให้เปล่งประกายสว่างใสนั้นเพียงแค่คุณกินแตงโมให้มากขึ้น เพราะมันมีจำนวนมากของวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยให้ผิวของคุณนั้นชุ่มชื่นยิ่งขึ้น 2.ช่วยแก้ไขสภาวะของหัวใจที่ผิดปกติ: ความช่วยเหลือทางการแพทย์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่มีโรคหัวใจ แต่แตงโมเป็นสิ่งที่ดีพอที่จะทำอย่างนั้นได้ โดยในแตงโมจะมีสาร แคโรทีนอย โพแทสเซียมและวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายของคุณมีระดับคลอเรสเตอรอลที่ปกติ 3.จะช่วยในการทำงานของไต: นิ่วในไตมักเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่เพิ่มความปวดให้กับทุกคนที่เป็น โดยแตงโมนั้นสามารถเพิ่มการไหลเวียนของปัสสาวะให้ดีขึ้น ดังนั้นของเหลวส่วนเกินจะถูกขับออกทางปัสสาวะ แล้วทำให้คุณไม่เป็นโรคนิ่วในไต 4.ช่วยบำรุงสายตา: วิตามินเอในแตงโมจะช่วยบำรุงสายตาและช่วยให้ดวงตาของคุณมีสุขภาพดี ป้องกันไม่ให้ตาบอดและอายุที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสายตา 5.เป็นส่วนช่วยที่ดีกับกระดูก: ไลโคปีนและโพแทสเซียมในจะช่วยให้กระดูกแข็งแรง ซึ่งจะช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของกระดูกที่แปรสภาพตามอายุ 6.ลดความดันโลหิต :โพแทสเซียมและแมกนีเซียมในนั้นลดความดันโลหิต ดังนั้นอย่าลืมที่จะกินแตงโมพร้อมกับการรับประทานอาหาร เพื่อช่วยให้ไม่มีความดันโลหิตสูงขึ้น 7.บรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ: สารอาหารในแตงโมจะต่อสู้การอักเสบและเจ็บกล้ามปวดเนื้อ เพราะในแตงโมมี ฟรุกโตสที่ช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ 8.จะช่วยบรรเทาป้องกันโรคหอบหืด: วิตามินซีในในแตงโมจะต่อสู้กับโรคหอบหืด อีกทั้งยังมีสารอาหารอื่น ๆ ในนั้นซึ่งสามารถเพิ่มสุขภาพปอดได้อีกด้วย 9.รักษามะเร็งต่อมลูกหมาก: ในแตงโมมีสารไลโคปีนที่สามารถต่อสู่กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ เมื่อเห็นประโยชน์ของแตงโมแล้วทุกท่านก็อย่าลืมรับประทานแตงโมเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกท่านด้วยนะคะ
 • อาหารจากธรรมชาติช่วยบำรุงตับ

  834
  0
  ตับถือเป็นอวัยวะที่สำคัญอันหนึ่งภายในร่างกายมนุษย์ มีหน้าที่มากมาย แต่สิ่งสำคัญคือทำหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นโรงงานขจัดของเสียให้กับร่างกาย ดังนั้นเมื่อเรารับประทานอาหารที่มีพิษ เช่น อาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลเยอะเกิน แอลกอฮอล์ เป็นต้น ตับจะทำหน้าที่ขจัดของเหล่านี้ออกจากร่างกาย ทำให้บางคนที่ไม่เคยดูแลตับและใช้งานตับหนักมาก ทำให้เกิดปัญหาที่ตับ ถึงเวลาแล้วที่เราควรดูแลตับกันจริงจังเสียทีด้วยอาหารยอดเยี่ยมนี้ ได้แก่ ผักหรือผลไม้ ที่มีโพแทสเซียมสูง ได้แก่ มะเขือเทศ กล้วย ฝรั่ง เนื้อสัตว์ที่เป็นเนื้อสัตว์จากธรรมชาติ ห้ามแปรรูป ได้แก่ กุนเชียง ไส้กรอก แฮม หมูยอ ฯลฯ เพราะอาหารจำพวกนี้จะมีสารปรุงแต่งต่างๆ ผสมอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ตับทำงานหนักในการที่จะขจัดสารเหล่านี้ออกจากร่างกาย ข้าวที่ไม่ขัดสี หรือขัดสีน้อย เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ข้าวไรท์เบอรี่ รวมถึงพวกธัญพืชต่าง ๆ เพราะจะได้โปรตีนและไขมันตัวดีที่มีประโยชน์ให้กับตับโดยตรง อาหารตามธรรมชาติที่ประกอบด้วยสารเบต้าแคโรทีนที่มีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ น้ำมันมะพร้าว ให้ใช้แทนน้ำมันอื่น ๆ ในการประกอบอาหาร และควรหลีกเลี่ยง อาหารประเภททะเล ยกเว้นปลา อาหารแช่แข็ง อาหารที่หมักดอง อาหารที่เก็บไว้นาน ...
 • หยุดอาการเรอไม่ได้เป็นเพราะ??

  494
  0
  1)คุณรับประทานอาหารเร็วเกินไป หากคุณมักจะดื่มกาแฟแบบเฮือกเดียวหมดในตอนเช้า รับประทานอาหารอย่างรวดเร็วในตอนกลางวัน และรับประทานแบบวิ่งผ่านมื้อในตอนกลางคืน คุณอาจจะรู้สึกตัวว่า คุณเรอมากกว่าปกติ ซึ่งก็เกิดจากการกลืนอากาศเข้าไปมาก (คุณจะเราเมื่อกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนบนคลายตัวและอากาศก็จะออกไป) ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณควรที่จะ ลดความเร็วของการรับประทานอาหาร เพราะนอกจากจะทำให้คุณเรอบ่อยๆแล้ว การรับประทานอาหารที่เร็วนั้น ทำให้คุณรับพลังงานมากและเร็วเกิน เป็นปัจจัยที่เสี่ยงต่อโรคอ้วน 2)อาหารที่คุณรับประทาน การกินหัวหอม, ถั่ว, ถั่วงอก, ถั่ว, แอปริคอต เครื่องดืมจากฟาง สามารถทำให้คุณเรอได้ การกินช็อคโกแลตและอาหารที่มีกรดหรือไขมันมากเกินไป การรับประทานของเย็น การดื่มเครื่องดื่มอัดลม การดื่มเครื่องเดื่มอัดลมเป็นการส่งอากาศไปยังกระเพาะอาหารโดยตรง และมักจะทำให้เกิดก๊าซที่มาจากอาหารที่เรารัปประทานเข้าไป เมื่อเราเรอ กลิ่นที่ออกมาจะสตรองมาก ซึ่งเกิดจากอาหารบางส่วนที่ถูกย่อยแล้ว 3)ระบบการย่อยอาหารมีปัญหา หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหาร คุณอาจจะเรอมากกว่าปกติได้ เช่น โรคกระเพาะ โรคกรดไหลย้อน (การศึกษาจาก Sint Antonius โรงพยาบาล Nieuwegein เนเธอร์แลนด์แสดงให้เห็นว่าคนที่มีโรคกรดไหลย้อนกลืนอากาศมากขึ้นบ่อยครั้งและเรอบ่อยกว่าคนที่มีสุขภาพ) โรคลำไส้แปรปวน (IBS หรือ โรคลำไส้แปรปวน เป็นผลจากลำไส้ใหญ่ ทำให้เกิดตะคริว,เรอ,ท้องเสีย และบางครั้งมีอาการท้องผูก ...
 • 7 อาหารเสริมกำลัง SEX

  558
  0
  1)อะโวคาโด ชาวแอซเท็กเรียกว่าอะโวคาโดว่า ahem (เสียงอาการกระแอม) เนื่องจากรูปทรงของมันคล้ายลูกอัณลูกอัณฑะ อะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว มีไขมันอิ่มตัวต่ำ ซึ่งดีต่อหัวใจและหลอดเลือด ทำให้หัวใจคุณแข็งแรงและสูบฉีดเลือดอย่างมีประสิทธิภาพ (คนที่เป็นโรคหัวใจสมรรถภาพทางเพศจะลดหย่อนลงเป็น2เท่าของคนทั่วๆไปที่หัวใจแข็งแรงดี) 2)อัลมอนด์ มีความเชื่อแต่ดั้งแต่เดิมมาแล้วว่า อัลมอนด์นั้นเป็นยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เช่นเดียวกับหน่อไม้ฝรั่ง อัลมอนด์ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายอย่างที่มีความสำคัญต่อสุขภาพทางเพศ เช่นสังกะสี ซีลีเนียมและวิตามินอี (สังกะสีช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ) นายแพทย์ Jennifer R. Berman ผู้อำนวยการ Berman Women’s Wellness Center, ในแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า เราไม่เข้าใจกลไกที่อยู่เบื้องหลังมันจริงๆ แต่เรารู้ว่าสามารถทำให้เกิดอย่างนั้นได้ 3)สตรอเบอร์รี่ การศึกษาในปี 2008 พบว่า ผู้ชายจะรู้สึกว่าผู้หญิงเซ็กซี่เมื่อสวมชุดสีแดง มากกว่าสีที่ให้ความรู้สึกเย็น เช่นสีฟ้าหรือสีเขียว นอกจากสตอเบอร์รี่มีสีที่เร่าร้อนแล้วในสตรอเบอร์รี่ยังเป็นแหล่งของกรดโฟลิคและวิตามินบีซึ่งช้วยปกกันความผิดปกติในเพศหญิง 4)อาหารทะเล หอยนางรม เป็นที่รู้จักกันดีในด้านของการเป็นยากระตุ้นความต้องการทางเพศ และมันยังเป็นแหล่งของ ซิงค์หรือสังกะสี ซึ่งมีผลต่อความต้องการทางเพศ นอกจากอาหารทะเลแล้ว แหล่งน้ำมันจากปลาเช่นปลาแซลมอนป่าและปลาแฮร์ริ่ง ยังช่วยทำให้สุขภาพของหัวใจดีขึ้นได้ 5)ผักอลูกูล่า ผักชนิดนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นตัวช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศตั่งแต่ยุคแรกๆ ...
 • 5 สิ่งที่คุณผู้หญิงควรทำหลังจากมีเซ็กซ์

  449
  0
  1)ทำความสะอาดด้วยสบู่ไร้กลิ่นและน้ำเปล่า สารเคมีจากสารหล่อลื่น การสัมผัส มือ ปาก  หรือการมีเซ็กซ์ทางทวารหนัก ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียซึ่งอาจทำให้เกิดการติดของเชื้อแบคทีเรียได้ แนะนำให้คุณควรทำความสะอาดด้วยโฟมทำความสะอาด สบู่ไร้กลิ่นหรือกลิ่นอ่อนๆ ไม่ควรใช่สบู่ยาที่มีสารเคมีประกอบอยู่ด้วย เช่นสารจำพวก กำมะถัน กรดซาลิไซลิก เบนซอยล์เปอร์ออกไซด์ สบู่ประเภทนี้จะทำให้ผิวอักเสบระคายเคืองได้ ปกติช่องคลอดของผู้หญิงจะมีระบบทำความสะอาดภายในตัวอยู่แล้ว โดยจะขับออกมาเป็นลักษณะของการตกขาว ไม่ควรล้างทำความสะอาดภายในช่องคลอด ซึ่งอาจไปทำลายแบคทีเรียที่มีประโยชน์ ทำให้สภาพแวดล้อมภายในเปลี่ยน และเสียสมดุลไป จนอาจมีโอกาสติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ควรชำระล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นๆเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น หลังจากทำความสะอาด ควรซับเช็ดด้วยผ้าที่แห้งไม่อับชื้น และไม่ควรเช็ดถูอย่างรุนแรง 2)นอนแช่ในอ่างน้ำ นอกจากมันจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายแล้ว คุณอาจเทน้ำมะพร้าวบริสุทธิ์ลงในอ่างน้ำที่มีน้ำอุ่นๆ มันจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและลดอาการระคายเคืองในช่องคลอดที่เกิดหลังจากการมีเซ็กซ์ อีกทั้งยังช้วยลดความเสียงของการติดเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย   3)ดื่มน้ำ คุณอาจสูญสียน้ำมาก เช่นเดียวการออกกำลังกาย ร่างกายของคุณจะต้องการน้ำเพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไป Nicole Scott แพทย์จากมหาลัยสุขภาพอินเดียนากล่าวว่า เมื่อสูญเสียน้ำมือและปากของคุณจะแห้งคล้ายกระดาษทราย เมื่อถึงตอนนี้ คุณควรดื่มน้ำ เพื่อเพิ่มความสดชื่น และป้องกันการเกิดกระเพราะปัสสาวะอักเสบ (ผู้หญิงควรถ่ายปัสสาวะก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยป้องกันการเกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบ) 4)กินอาหารที่อุดมไปด้วยโพรไบโอติก โพรไบโอติกคือแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของคนเรา ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พบมากในอาหารจำพวกหมัก เช่น ...