กินกล้วยน้ำว้าอย่างไรจึงจะถูกต้อง

กินกล้วยน้ำว้าอย่างไรจึงจะถูกต้อง

0
345
1479736286010
contacttext

contactline

contactcall

bananas

กล้วยน้ำว้า ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารต่าง ๆ ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม เหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินเอ วิตามินซี ฯลฯ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ใครที่เป็นโรคกรดไหลย้อน กระเพาะอาหาร ท้องผูก กล้วยช่วยได้ แต่เราจะกินอย่างไรให้ถูกวิธี

ก่อนอื่นเราต้องรู้จักวิธีการเลือกซื้อกล้วย กล้วยน้ำว้าที่ควรซื้อคือ สีของเปลือกกล้วยควรเป็นสีเขียว หรือ เขียวปนเหลืองเล็กน้อย ไม่ควรเลือกซื้อสีเหลืองทั้งหมด เพราะจะมีน้ำตาลเป็นจำนวนมาก สีเขียวปนเหลืองเล็กน้อยจะเป็นกล้วยที่มีน้ำตาลไม่เกิน 1 ช้อนชา และควรเลือกกล้วยประมาณกลางเครือ คือมีจำนวนลูกประมาณ 16 ลูกต่อหวี จึงจะเป็นหวีที่เหมาะสม เพราะจะมีวิตามินที่ดีเพียงพอมากกว่าหวีที่อยู่ต้นเครือหรือปลายเครือ

1479736297707
contacttext

contactline

contactcall

เมื่อได้กล้วยมาแล้ว ให้นำมาดึงออกเป็นลูก ๆ จนหมดหวี แล้วนำกระดาษมาห่อไว้ให้มิดชิด ใส่ในถุงพลาสติกอีกที แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็น เก็บไว้ทานได้นาน เพราะจะสุกช้ากว่ากล้วยอยู่เป็นหวีและวางไว้ในอุณหภูมิห้อง

 

วิธีการรับประทานกล้วย

ให้นำออกจากตู้เย็นที่แช่ไว้ ทานก่อนอาหารมื้อเช้า 2 ลูก มื้อเย็น 2 ลูก เป็นประจำทุกวัน มื้อเช้าทานเพื่อช่วยระบายเช้า มื้อเย็นทานเพื่อระบายเช้าวันรุ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ให้ทาน 2 ลูกช่วงเย็นแล้วไม่ต้องรับประทานอาหารประเภทแป้ง หรือน้ำตาล ผู้ป่วยที่ปฎิบัติได้ดังนี้ จะทำให้น้ำตาลในร่างกายจะลดลง สำหรับผู้สูงอายุจะช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ซึ่งช่วยในเรื่องของการป้องกันกระดูกพรุนได้

 

เมื่อเห็นประโยชน์และคุณค่าของกล้วยน้ำว้าดังนี้แล้ว ก็อย่าลืมรีบไปหากล้วยน้ำว้ามาเก็บไว้ทานกันทุกวันนะคะ

1479736281069
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.