ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด?

ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด?

0
237
1479736280373
contacttext

contactline

contactcall

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนควรทำ เพื่อให้มีรูปร่างและสุขภาพที่ดี หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกายทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง การออกกำลังกายมีหลายประเภทให้เลือก เช่น การวิ่ง เต้นอารบิก โยคะ ไทเก็ก ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์กับร่างกายทั้งสิ้น ซึ่งกิจกรรมที่เลือกทำนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของแต่ละบุคคล

แล้วเวลาไหนล่ะที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายมากที่สุด
คงเป็นคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย บางคนก็บอกว่าต้องช่วงเช้า เพราะจะได้รับอากาศที่สดชื่น ได้รับแสงแดดที่มีวิตามินดีซึ่งเป็นประโยชน์กับร่างกาย หรือที่เคยได้ยินมา ก็บอกว่าต้องเป็นช่วงเย็นหลังเลิกเรียนหรือเลิกจากทำงาน จะช่วยทำให้ร่างกายที่ทำงานหรือเรียนมาทั้งวันผ่อนคลาย และไม่ร้อนจากแสงแดด ทั้งหมดล้วนแต่มีประโยชน์ไปคนละแบบ แต่ที่อยากจะแนะนำให้เป็นเวลาที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายเพื่อให้สอดคล้องกับนาฬิกาชีวิต คือ เวลา 15.00-17.00 น. ซึ่งถือว่าเหมาะสมที่สุด

1479736283093
contacttext

contactline

contactcall

เหตุใดจึงต้องเป็นเวลาดังกล่าว และนาฬิกาชีวิต คืออะไร
นาฬิกาชีวิต คือ การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายซึ่งสัมพันธ์กับแต่ละช่วงเวลาในหนึ่งวัน ซึ่งการแพทย์ทางเลือกได้ยึดหลักนาฬิกาชีวิตนี้เพื่อแนะนำผู้ป่วยให้ดูแลสุขภาพร่างกาย และเวลา 15.00-17.00 น. เหมาะสมในการออกกำลังกาย เพราะเป็นช่วงเวลาของการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ โดยกระเพาะปัสสาวะมีหน้าที่ในการระบายน้ำเพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย รวมถึงผิวหนังก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยระบายน้ำและของเสียได้ดี ดังนั้นเวลาดังกล่าวจึงเหมาะสมเพราะสัมพันธ์กับการทำงานในระบบร่างกายนั่นเอง

ใครที่ไม่สามารถออกกำลังกายในช่วงเวลานี้ได้ ก็ไม่ต้องเครียดนะคะ แค่มีเวลาสักเล็กน้อยในหนึ่งวันสำหรับการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ดีแล้วสำหรับสุขภาพของคุณ

1479736281069
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.