5 สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำระหว่างมีประจำเดือน

5 สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำระหว่างมีประจำเดือน

0
213
1479736283594
contacttext

contactline

contactcall

ประจำเดือน

1.การนอนก็สำคัญนะ
ช่วงรอบเดือนพยายามจัดท่านอนให้สบายๆและพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ เพราะช่วงมีประจำเดือนร่างกายอาจจะอ่อนแอง่ายเป็นพิเศษ หากพักผ่อนไม่เพียงพอแล้ว อาจทำให้เจ็บป่วยได้ค่ะ
2.ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม
การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็อย่าลืมว่าช่วงมีประดำเดือนอย่าพยายามหักโหมมากจนเกินไปนะคะ หรือถ้าสาวๆเข้าคอร์สฟิตเนสที่มีเทรนเนอร์แล้วหล่ะก็แอบกระซิบเทรนเนอร์ก็ได้ค่ะว่าช่วงนี้ประจำเดือนมา เทรนเนอร์จะได้เปลี่ยนแปลงหรือปรับแผนการออกกำลังกายให้เหมาะสมขึ้นค่ะ
3.หลีกเลี่ยงอาหารขยะ
การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งโดยเฉพาะช่วงมีประจำเดือน ร่างการจะต้องการสารอาหารเป็นพิเศษเลยหล่ะค่ะ เพราะอย่าลืมนะคะว่าช่วงนี้เราจะเสียทั้งเหล็กและวิตามิน ก็จำเป็นจะต้องกินอาหารและวิตามินบำรุงกันสักหน่อย

1479736285121
contacttext

contactline

contactcall

4.อย่าเครียดมากเกินไป
ทุกวันนี้มีเรื่องให้คิดเยอะเลยใช่ไหมคะ แต่ว่าอย่าเครียดมากเกินไปเลยค่ะ เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ให้คิดว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี และถึงแม้เราจะเครียดมากไปก็ไม่มีส่วนให้อะไรดีขึ้น พยายามปล่อยวางและหากิจกรรมผ่อนคลายความเครียดทำค่ะ
5.รู้ข้อจำกัดของตนเอง
เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็เป็นพวกบ้างานถูกไหมคะ ตื่นแต่เช้าไปทำงาน วิ่งวุ่นทั้งวัน แถมบางคนก็ยังหอบเอกสาร งานต่างๆกลับมาทำที่บ้านอีกต่างหากกว่าจะได้นอนก็ดึกดื่นเลยทีเดียว การทำแบบดีส่งผลเสียต่อสุขภาพมากๆเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าช่วงวันนั้นของเดือนร่างกายของเราจะอ่อนแอเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นหากจะทำทำงานหรือกิจกรรมอะไรแล้วก็อย่าให้เกินลิมิตตัวเองนะคะ มิฉะนั้นอาจนอคเอาท์ต้องหามส่งโรงพยาบาลกันได้

1479736281069
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.