ประโยชน์ของ อะเซโรลา เชอร์รี่

ประโยชน์ของ อะเซโรลา เชอร์รี่

0
1508
1479736297819
contacttext

contactline

contactcall

ประโยชน์เชอรรี่

วิตามินซี (Vitamin C) หรือ กรดแอสคอร์บิก เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงวิตามินซี ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของร่างกาย และยังเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เช่น ในการสร้างคอลลาเจนในกระดูกอ่อน กล้ามเนื้อ และหลอดเลือด ซึ่งร่างกายของคนเราสามารถที่จะได้รับ วิตามินซี จากธรรมชาติ ได้ด้วยจากการทานอาหารประเภทผัก และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว หรืออาจจะได้รับวิตามินซีจากยา หรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันสำหรับวิตามินซีเสริมอาหารคือ 500 – 4,000 mg ประโยชน์ของวิตามินซีช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้ามาทำร้ายผิว ช่วยในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นการช่วยทำให้ผิวหนังมีความกระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้คอลลาเจนที่มีความอ่อนแอ และไวต่อความเสียหาย
อะเซโรลา เชอร์รี่ (Malpighia emarginata) เป็นหนึ่งในเชอร์รี่สายพันธุ์ที่ดีที่สุดที่มีการศึกษาว่าสารสกัดจาก
อะเซโรลา เชอรรี่และเป็นแหล่งสำคัญของวิตามินซีที่มีในรูปแบบธรรมชาติที่มีมากที่สุดถึง 1000 – 4500 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม อีกทั้งยังมีโปรตีนและแร่ธาตุสูงโดยเฉพาะ เหล็ก ฟอสฟอรัส แคลเซียม และมีสารสำคัญ ชื่อว่า tran-beta-carotene ซี่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีปริมาณของไขมันอิ่มตัวและโซเดียมต่ำ ไม่มีคลอเลสเตอรอล และจากผลวิจัยพบว่าอะเซโรลา เชอร์รี่ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าที่พบในส้มถึง 30-80 เท่า

1479736285121
contacttext

contactline

contactcall

วิตามินซีเป็นแร่ธาตุเป็นที่มีความสำคัญต่อร่างกายโดยเฉพาะในเรื่องของการบำรุงผิว และแหล่งวิตามินซีจากธรรมชาติที่มีปริมาณสูงสุดและเป็นที่นิยมในการนำมาผลิตเป็นอาหารเสริมได้แก่ วิตามินซีจากการสกัดจาก อะเซโรลา เชอร์รี่ ซึ่งจัดว่าเป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีสูงสุด และมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด ซึ่งจากการศึกษาต่างๆพบว่าประโยชน์ของอะเซโรลา เชอร์รี่ มีค่อนข้างที่หลากหลาย เช่น สามารถช่วยช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระเนื่องจาก อะเซโรลา เชอร์รี่เป็น potent antioxidant, ลดการเสื่อมตัวเร็วของเซลล์, ลดการสังเคราะห์เมลานินส่งผลให้ผิวขาว กระจ่างใส, ลดรอยหม่องคล้ำ ฝ้า กระ, ยับยั้งการเจริญที่ผิดปกติของเซลล์เนื้องอก และที่สำคัญยังมีผลในการเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายเนื่องจากมีสาระสำคัญที่ ชื่อว่า tran-beta-carotene แต่ตัว อะเซโรลา เชอร์รี่นั้นก็มีข้อเสียนั้นคือ อาจจะทำท้องเสีย ซึ่งขนาดที่ทำให้ท้องเสียคือการรับประทานมากกว่า 1 กรัม แต่โดยทั่วไปแล้วถือว่ามีความปลอดภัยในการใช้ หากรับประทานในขนาดที่ถูกต้องและเหมาะสม ดังนั้นตัว อะเซโรลา เชอร์รี่ อาจจะผลิตภัณฑ์ที่เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ในผู้ที่มีความสนใจในเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณและความงาม

1479736296783
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.