9 ประโยชน์ที่ “เกลือทะเล” ช่วยเหลือคุณได้

9 ประโยชน์ที่ “เกลือทะเล” ช่วยเหลือคุณได้

0
1362
1479736282018
contacttext

contactline

contactcall

เกลือ
คุณรู้หรือไม่นอกจากโซเดียมที่อยู่ในเกลือทะเลถึงร้อยละ 80 แต่เหลือนั้นยังมีสารอาหารอื่นๆที่อยู่ในเกลือทะเลอีกด้วย เช่น โพแทสเซียม แมงกานีส แมกนีเซียมเป็นต้น โดยเกลือทะเลยังมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับสุขภาพผิวและเส้นผม แต่ที่สำคัญประโยชน์ของเกลือทะเลนั้นมีมากกว่าที่คุณคิดนั่นก็คือมันสามารถช่วยลดการเกิดโรคต่างๆได้ โดยเกลือทะเลมีประโยชน์ ดังนี้
1.นอกจากเกลือทะเลจะสามารถปรุงอาหารต่างๆได้ แต่มันสามารถป้องกันโรคกระดูกพรุน เพราะมากกว่า 20% ของโซเดียมในร่างกายของเราที่สะสมอยู่ในกระดูกซึ่งจะลดลงหากมีการขาดแร่ธาตุในเลือดและของเหลวในร่างกาย
2.เกลือทะเลช่วยให้การเต้นของหัวใจที่ผิดปกตินั้นกลับมาปกติและช่วยช่วยควบคุมความดันโลหิตให้มีความดันในระดับปกติ นอกจากนี้ยังมีผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด โดยนักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าโดยปกติการดื่มเกลือทะเลละลายในน้ำคุณจะสามารถลดระดับของคอเลสเตอรอลได้
3.เกลือทะเลมีอัลคาไลน์ซึ่งจะช่วยในการปรับสมดุลระดับของความเป็นกรดในร่างกายและยังสามารถขจัดความเสี่ยงของโรคร้ายแรงได้อีกด้วย

1479736288144
contacttext

contactline

contactcall

4.เกลือทะเลจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ เช่น โรคเบาหวาน เป็นต้น
5.เกลือทะเลจะถือเป็นสิ่งที่สามารถทำความสะอาดเลือดเลยก็ว่าได้ โดยในเกลือทะเลมีวิตามินซีที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีแมกนีเซียมที่ช่วยให้การต้านสารอนุมูลอิสระมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย
6.เกลือทะเลสามารถเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆได้ เช่นไข้หวัดโรคภูมิแพ้
7.เกลือทะเลสามารถทำหน้าที่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้เมื่อคุณปวดกล้ามเนื้อเพราะมันเป็นอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งมีหน้าที่ช่วยดูแลเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อ
8.เกลือทะเลมีแคลเซียมช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขนที่อุดตันบนผิว
9.เกลือทะเลเหมาะอย่างยิ่งกับการขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวหนัง
เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมรับประทานเกลือทะเลกันนะคะ แต่ว่าก็อย่ารับประทานมากเกินไปนะคะเพราะอาจจะทำให้เกิดโรคไต และโรคความดันโลหิตได้ ดังนั้นควรรับประทานเกลือทะเลในปริมาณที่เหมาะสมนะคะเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทุกคนเอง

1479736282495
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.