เทคนิคง่ายๆ ผ่อนคลายอาการการปวดขา

เทคนิคง่ายๆ ผ่อนคลายอาการการปวดขา

0
376
1479736278199
contacttext

contactline

contactcall

ออกกำลังกาย

แน่นอนว่าผลจากการยืนหรือนั่งเป็นเวลานานนั้นจะส่งผลให้คุณนั้นมีอาการปวดขาเป็นอย่างมาก  โดยปัญหาการปวดขานั้นมักเกิดกับบุคคลที่ประกอบอาชีพที่ยืนนานๆ เช่น ยืนขายของ ช่างทำผม เชฟทำขนมปัง พิธีกร พนักงานออฟฟิศ เป็นต้น

เมื่อท่านที่ประสบกับปัญหานี้ วันนี้ทางเรามีเทคนิคง่ายๆที่สามารถบรรเทาอาการการปวดของท่านได้ มีดังนี้ค่ะ

1.การออกกำลังกาย
การออกกำลังในที่นี้ท่านจะออกกำลังกายด้วยวิธีใดก็ได้ที่ทำให้ขาของท่านนั้นเคลื่อนที่ เพราะมันจะทำให้เลือดที่ขานั้นเกิดการไหลเวียนที่ดีขึ้น ช่วยลดให้อาการปวดขาของท่านนั้นลดลง เช่น เดินรอบๆบ้าน หรือวิ่งตามสนามกีฬา เป็นต้น

2.ควบคุมน้ำหนักและอาหาร
โดยน้ำหนักส่วนเกินนั้นจะทำให้เส้นเลือดบริเวณขาของคุณนั้นทำงานหนักมากขึ้น  ดังนั้นหากคุณรู้จักลดน้ำหนัก และเลือกรับประทานอาหาร เช่น เลือกทานผัก ผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง เป็นต้น ก็จะทำให้เส้นเลือดบริเวณขาของคุณทำงานหนักน้อยลง ซึ่งทำให้อาการการปวดขาของคุณนั้นลดลง

3.หลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าส้นสูง
แน่นอนว่าหากคุณใส่รองเท้าส้นสูงนั้นจะทำให้การทำงานของน่องนั้นมากกว่าการใส่รองเท้าธรรมดา ซึ่งจะทำให้ขาของคุณมีอาการปวดเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การใส่เสื้อผ้าก็มีผลเพราะหากคุณใส่เสื้อผ้าที่รัดมากเกินไปก็จะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดของคุณนั้นช้าลงซึ่งอาจเป็นผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้

1479736281678
contacttext

contactline

contactcall

4.หลีกเลี่ยงการยืนเป็นเวลานาน
ในกรณีที่คุณต้องยืนเป็นเวลานานให้คุณนั้นเปลี่ยนการยืนโดยให้เทน้ำหนักตัวของคุณไปที่ขาอีกข้าง โดยทำสลับกัน เพื่อให้กระตุ้นการไหลเวียนที่ขามากขึ้น โดยจะส่งผลให้คุณมีอาการปวดขาลดลง

5.งดการนั่งไขว่ห้าง
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้ว่า การนั่งไขว่ห้างเป็นเวลานานนั้นจะส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการไหลเวียนเลือดที่ขา และที่สำคัญมีผลต่อการทำงานของหัวใจอีกด้วย

เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้มาช่วยบรรเทาอาการการปวดขากันด้วยนะคะ

1479736281069
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.