รักษาหัวใจด้วยมะนาวกับกระเทียม

รักษาหัวใจด้วยมะนาวกับกระเทียม

0
393
1479736286010
contacttext

contactline

contactcall

กระเทียม
มะนาวและกระเทียมมักนิยมใช้เป็นเครื่องปรุงสำหรับสลัดหรือเนื้อสัตว์ แต่อย่างไรก็ตามผู้คนมักไม่รู้ว่าสองอย่างนี้มีผลดีอย่างไรต่อร่างกายเมื่อเรานำมารวมกัน

มะนาวและกระเทียมเมื่อนำมารวมกันแล้วสามารถใช้ลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือดได้ ขจัดสิ่งอุดตันเส้นเลือด และช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น

คำว่า ระดับคลอเรสเตอรอลสูง หมายถึงคลอเรสเตอรอลชนิด LDL ถูกสะสมในเส้นเลือดหลัก ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคหัวใจหรือโรคเกี่ยวกับหัวใจอื่นๆ ได้

อุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเภสัชกรรมได้ผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายเพื่อช่วยรักษาโรคเหล่านี้ แต่จะดีกว่านี้ไหมถ้าเราสามารถใช้วิธีตามธรรมชาติแทนได้ เพียงแค่ทานอาหารที่มีส่วนผสมของมะนาวและกระเทียม ระบบไหลเวียนโลหิตของคุณก็จะทำงานดีขึ้น

วันนี้เรามีเมนูค๊อกเทลมาแนะนำสำหรับป้องกันหลอดเลือดอุดตัน

1479736279829
contacttext

contactline

contactcall

เมนูแรก
ส่วนผสม
1. น้ำกระเทียม 1 ถ้วย
2. น้ำมะนาวสด 1 ถ้วย
3. น้ำแอปเปิ้ลหมักน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
4. น้ำขิง 1 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ
เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ และต้มให้เดือดนาน 30 นาที เมื่อหมดเวลาแล้วพักส่วนผสมทั้งหมดให้เย็น และเติมน้ำผึ้ง 3 ถ้วย คนจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี เทใส่เหยือกแก้วเก็บเอาไว้ในตู้เย็น

ปริมาณที่ใช้
ดื่มค๊อกเทล 1 ช้อนโต๊ะ ทุกวันตอนเช้า

สูตรค๊อกเทลสูตรที่ 2
ส่วนผสม
1. มะนาว 6 ลูก
2. กระเทียม 30 กลีบ

ขั้นตอนการทำ
ปลอกเปลือกมะนาวและกระเทียม หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงในโถปั่น เติมน้ำเล็กน้อยแล้วปั่นรวมกัน หลังจากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ เติมน้ำลงไป 2 ลิตร ต้มจนเดือด เมื่อเดือดแล้วต้มต่อไปอีก 5 นาที เอาลงจากเตา แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดเทใส่เหยือกแก้ว เก็บไว้ในตู้เย็น

ปริมาณที่ใช้
ดื่ม 50 มิลลิลิตรทุกๆวัน เก็บไว้ดื่มได้ 3 สัปดาห์ แล้วหยุดดื่ม 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นดื่มต่ออีก 3 สัปดาห์ (รวมทั้งหมดเป็น 6 สัปดาห์)

1479736279021
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.