สมุนไพร 4 ชนิดป้องกันอัลไซเมอร์

สมุนไพร 4 ชนิดป้องกันอัลไซเมอร์

0
310
1479736278199
contacttext

contactline

contactcall

สมุนไพร
ชีวิตแสนวุ่นวายในทุกวันนี้สามารถทำให้เราเครียดได้ง่ายๆ ทั้งกายและใจ

มากไปกว่านั้น ทุกๆวันสมองของคนเราต้องรับข้อมูลข่าวสารใหม่อยู่เสมอ แต่เรามักถูกรบกวนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า อาจจะมาจากโทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสารอื่นๆ ก็ได้ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมีปัญหาในการนอน ซึ่งอาจส่งผลเสียตามมาได้โดยจะทำให้เกิดความวิตกกังวลเพิ่มขึ้น และอาจเกิดภาวะซึมเศร้าได้

เพราะฉะนั้นคนส่วนใหญ่จึงอาจเป็นโรคอัลไซเมอร์และเจ็บป่วยด้วยโรคอย่างอื่นรุนแรงขึ้น ในการป้องกันระยะยาวและการดูแลรักษาโรคนี้ก็คือการเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของเราเอง อยู่กับธรรมชาติมากขึ้น พักผ่อนร่างกายและสมอง

การใช้สมุนไพรในการรักษาก็เป็นวิธีช่วยที่ดี ทำให้เราได้พักผ่อนสมองและขจัดความเครียดออกไปได้ เราจะมาแนะนำ 4 สมุนไพรที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถคลายความกังวล อาการซึมเศร้า ความเครียด และเพิ่มพลังทางจิตใจได้

1. แป๊ะก๊วย
มีลักษณะเป็นต้นสูง มีใบเหมือนใบพัดของพัดลม ผลสีเหลืองกลม มันถูกใช้เป็นยามามากกว่าร้อยปีแล้ว
แป๊ะก๊วยมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง เทอร์พีนอยด์ก็เป็นหนึ่งในสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สามารถป้องกันการบาดเจ็บของอวัยวะได้ และยังช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เพิ่มความจำ แป๊ะก๊วยจึงถูกเรียกว่า “สมุนไพรสมอง”

2.โรสแมรี่
โรสแมรี่เป็นไม้ยืนต้น ใบเหมือนเข็ม ดอกสีพาสเทลขนาดเล็ก ถูกใช้มานานหลายศตวรรษเพราะขึ้นชื่อเรื่องการช่วยเพิ่มความจำ
โรสแมรี่มีสารประกอบที่ชื่อว่า 1,8-ซิเนออล หรือสารยูคาลิปทอลนั่นเอง ช่วยบรรเทาความเครียด ป้องกันอนุมูลอิสระ มีธาตุเหล็ก แคลเซียม และวิตามินบีสูง สามารถนำมาประกอบอาหารหรือดื่มเป็นชาก็ได้

3. โสม
โสมมีประสิทธิภาพในด้านการผ่อนคลายอารมณ์ และกระตุ้นการทำงานของสมอง โสมถูกจัดว่ามีส่วนประกอบทางยาที่สูงที่สุด
หากต้องการรักษาอาการอัลไซเมอร์ควรบริโภคเป็นเวลา 3 เดือน เพราะโสมเป็นสมุนไพรที่ปลอดภัยในการรักษาโรค ทั้งยังช่วยรักษาโรคสมาธิสั้นได้อีกด้วย

1479736288144
contacttext

contactline

contactcall

4. เปปเปอร์มิ้นท์
เปปเปอร์มิ้นท์ช่วยเรื่องลมหายใจ ปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร และรักษาสุขภาพอื่นๆ ได้ดี สามารถเคี้ยวกินได้ หรืออาจบริโภคเป็นชาเปปเปอร์มิ้นท์ กลิ่นหอมของเปปเปอร์มิ้นท์ช่วยในการทำงานของสมอง เพิ่มความสามารถให้แก้ไขปัญหา ตัดสินใจ และความสามารถในการจำ เพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดและความดันเลือด และทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณควรปรึกษากับแพทย์ก่อนที่จะใช้สมุนไพรเหล่านี้ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อที่จะได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

1479736282495
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.