กำจัดนิ่วในไตด้วยเครื่องดื่มเพียงครึ่งแก้ว

กำจัดนิ่วในไตด้วยเครื่องดื่มเพียงครึ่งแก้ว

0
807
1479736282018
contacttext

contactline

contactcall

water-glass_1203-2297

ปัจจุบันคนเราป่วยเป็นโรคนิ่วในไตกันมาก สามารถพบได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง

ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เราอาจเป็นโรคนิ่วได้แก่

  1. การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตสูง และไขมันต่ำ ซึ่งกระตุ้นให้เอนไซม์สลายซิเตรททำงานได้ดี ซิเตรทในปัสสาวะน้อยลง อาหารที่ควรรับประทาน ได้แก่ ผัก ผลไม้ เช่น ส้ม มะละกอสุก มะขามสุก และมะนาว เพราะผักและผลไม้เหล่านี้มีสารที่ยับยั้งการเกิดนิ่ว
  2. กลั้นปัสสาวะนานๆ
  3. ความเครียด ทำให้มีปริมาณของแคลเซียมในปัสสาวะเพิ่มมากขึ้น สามารถตกตะกอนเป็นก้อนนิ่วได้

 

ตามปกติแล้ว นิ่วในไตสามารถรักษาได้ด้วยยาโพแทสเซียมซิเตรท ซึ่งการทำงานของยาชนิดนี้ก็คือ โพแทสเซียมจะทำให้เกลือแร่ในร่างกายเกิดความสมดุล และซิเตรทจะจับตัวกับแคลเซียมในปัสสาวะ เกิดเป็นสารละลายชนิดหนึ่งที่ละลายน้ำ ไม่ตกตะกอนเป็นนิ่ว แต่มีข้อจำกัดคือ ยานี้ไม่สามารถใช้ได้กับผู้ป่วยที่มีปริมาณโพแทสเซียมในเลือดสูงอยู่แล้ว มีผลวิจัยที่เผยว่ามะนาวสามารถออกฤทธิ์ได้ตามธรรมชาติ ทำให้แพทย์เรียกวิธีการรักษาเช่นนี้ว่า Lemonade Therapy (การบำบัดด้วยมะนาว)

1479736277717
contacttext

contactline

contactcall

 

กรดซีตริกจะเป็นตัวไปป้องกันการเกิดนิ่ว หรือหากเกิดนิ่วขึ้นในไตแล้ว กรดซีตริกก็จะไปละลายนิ่วให้มีขนาดที่เล็กลง ถ้ามีปริมาณของกรดซีตริกในปัสสาวะมาก ก็จะลดความเสี่ยงที่จะเกิดนิ่วในไตได้

 

เพื่อช่วยให้คุณสามารถต่อสู้กับนิ่วในไตได้ เพียงแค่ดื่มน้ำมะนาวแท้ครึ่งแก้ว (4 ออนซ์) นำน้ำมะนาวสด 2 ออนซ์ ผสมกับน้ำ 6 ออนซ์ ดื่มสองครั้งต่อวัน เช้าและเย็น ทุกวัน

1479736279021
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.