5 สิ่งที่คุณผู้หญิงควรทำหลังจากมีเซ็กซ์

5 สิ่งที่คุณผู้หญิงควรทำหลังจากมีเซ็กซ์

0
428
1479736278199
contacttext

contactline

contactcall

man-and-woman-lying-in-white-coats_1262-423

1)ทำความสะอาดด้วยสบู่ไร้กลิ่นและน้ำเปล่า

สารเคมีจากสารหล่อลื่น การสัมผัส มือ ปาก  หรือการมีเซ็กซ์ทางทวารหนัก ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียซึ่งอาจทำให้เกิดการติดของเชื้อแบคทีเรียได้

แนะนำให้คุณควรทำความสะอาดด้วยโฟมทำความสะอาด สบู่ไร้กลิ่นหรือกลิ่นอ่อนๆ ไม่ควรใช่สบู่ยาที่มีสารเคมีประกอบอยู่ด้วย เช่นสารจำพวก กำมะถัน กรดซาลิไซลิก เบนซอยล์เปอร์ออกไซด์ สบู่ประเภทนี้จะทำให้ผิวอักเสบระคายเคืองได้

ปกติช่องคลอดของผู้หญิงจะมีระบบทำความสะอาดภายในตัวอยู่แล้ว โดยจะขับออกมาเป็นลักษณะของการตกขาว ไม่ควรล้างทำความสะอาดภายในช่องคลอด ซึ่งอาจไปทำลายแบคทีเรียที่มีประโยชน์ ทำให้สภาพแวดล้อมภายในเปลี่ยน และเสียสมดุลไป จนอาจมีโอกาสติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ควรชำระล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นๆเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น

หลังจากทำความสะอาด ควรซับเช็ดด้วยผ้าที่แห้งไม่อับชื้น และไม่ควรเช็ดถูอย่างรุนแรง

2)นอนแช่ในอ่างน้ำ

นอกจากมันจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายแล้ว คุณอาจเทน้ำมะพร้าวบริสุทธิ์ลงในอ่างน้ำที่มีน้ำอุ่นๆ มันจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและลดอาการระคายเคืองในช่องคลอดที่เกิดหลังจากการมีเซ็กซ์ อีกทั้งยังช้วยลดความเสียงของการติดเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

1479736281678
contacttext

contactline

contactcall

 

3)ดื่มน้ำ

คุณอาจสูญสียน้ำมาก เช่นเดียวการออกกำลังกาย ร่างกายของคุณจะต้องการน้ำเพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไป

Nicole Scott แพทย์จากมหาลัยสุขภาพอินเดียนากล่าวว่า เมื่อสูญเสียน้ำมือและปากของคุณจะแห้งคล้ายกระดาษทราย เมื่อถึงตอนนี้ คุณควรดื่มน้ำ เพื่อเพิ่มความสดชื่น และป้องกันการเกิดกระเพราะปัสสาวะอักเสบ

(ผู้หญิงควรถ่ายปัสสาวะก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยป้องกันการเกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบ)

4)กินอาหารที่อุดมไปด้วยโพรไบโอติก

โพรไบโอติกคือแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของคนเรา ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พบมากในอาหารจำพวกหมัก เช่น โยเกิร์ต กิมจิ นมเปรี้ยว แหนม

 Kelly Kasper แพทย์จากมหาลัยสุขภาพอินเดียนากล่าวว่า การกินอาหารจำพวกนี้ จะช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดีและลดความเสียงในการติดเชื้อยีสต์ หริอราในช่องคลอด

5)เลี่ยงการสวมใส่ชุดชั้นในที่แน่นเกินไป

ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ชุดชั้นในลอนหรือชุดนอนที่แน่น กระชับ เกินไป เพราะอาจทำให้เกิดความชื้นจะทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ดี ควรใส่ชุดชั้นในผ้าฝ้ายหรือชุดนอนหลวมๆ เพื่อให้อากาศสามารถถ่ายเท

1479736279021
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.