หยุดอาการเรอไม่ได้เป็นเพราะ??

หยุดอาการเรอไม่ได้เป็นเพราะ??

0
472
1479736282018
contacttext

contactline

contactcall

black-girl-surprised-expression_1194-4281
1)คุณรับประทานอาหารเร็วเกินไป
หากคุณมักจะดื่มกาแฟแบบเฮือกเดียวหมดในตอนเช้า รับประทานอาหารอย่างรวดเร็วในตอนกลางวัน และรับประทานแบบวิ่งผ่านมื้อในตอนกลางคืน คุณอาจจะรู้สึกตัวว่า คุณเรอมากกว่าปกติ ซึ่งก็เกิดจากการกลืนอากาศเข้าไปมาก (คุณจะเราเมื่อกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนบนคลายตัวและอากาศก็จะออกไป) ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณควรที่จะ ลดความเร็วของการรับประทานอาหาร เพราะนอกจากจะทำให้คุณเรอบ่อยๆแล้ว การรับประทานอาหารที่เร็วนั้น ทำให้คุณรับพลังงานมากและเร็วเกิน เป็นปัจจัยที่เสี่ยงต่อโรคอ้วน
2)อาหารที่คุณรับประทาน
การกินหัวหอม, ถั่ว, ถั่วงอก, ถั่ว, แอปริคอต เครื่องดืมจากฟาง สามารถทำให้คุณเรอได้ การกินช็อคโกแลตและอาหารที่มีกรดหรือไขมันมากเกินไป การรับประทานของเย็น การดื่มเครื่องดื่มอัดลม
การดื่มเครื่องเดื่มอัดลมเป็นการส่งอากาศไปยังกระเพาะอาหารโดยตรง และมักจะทำให้เกิดก๊าซที่มาจากอาหารที่เรารัปประทานเข้าไป เมื่อเราเรอ กลิ่นที่ออกมาจะสตรองมาก ซึ่งเกิดจากอาหารบางส่วนที่ถูกย่อยแล้ว

1479736281678
contacttext

contactline

contactcall

3)ระบบการย่อยอาหารมีปัญหา
หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหาร คุณอาจจะเรอมากกว่าปกติได้ เช่น โรคกระเพาะ โรคกรดไหลย้อน (การศึกษาจาก Sint Antonius โรงพยาบาล Nieuwegein เนเธอร์แลนด์แสดงให้เห็นว่าคนที่มีโรคกรดไหลย้อนกลืนอากาศมากขึ้นบ่อยครั้งและเรอบ่อยกว่าคนที่มีสุขภาพ)
โรคลำไส้แปรปวน (IBS หรือ โรคลำไส้แปรปวน เป็นผลจากลำไส้ใหญ่ ทำให้เกิดตะคริว,เรอ,ท้องเสีย และบางครั้งมีอาการท้องผูก การรักษาโรค IBS คุณต้องเข้มงวดในการกินอาหาร โดยเฉพาะการกินอาหารที่มีไขมันมากเกินไป)
กล้ามเนื้อกระเพาะทำงานน้อยลง มะเร็งกระเพราะอาหาร หรือคุณมีแผลในกระเพาะอาหาร

1479736296783
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.