ช็อกคาตา! สาวน้อยจีนวัย 13 ถูกเครื่องเล่นเหวี่ยงตกลงมาดับ คลิปเผยนาทีสะเทือนขวัญ - Balance Thailand

ช็อกคาตา! สาวน้อยจีนวัย 13 ถูกเครื่องเล่นเหวี่ยงตกลงมาดับ คลิปเผยนาทีสะเทือนขวัญ

0
299


5.4
เมื่อ 5 ก.พ. เอพีรายงานเหตุช็อกในสวนสนุกของจีน ที่เขตปกครองพิเศษฉงชิ่ง ภาคตะวันตกเฉียงใต้ เมื่อเด็กหญิงวัย 13 ถูกเหวี่ยงลงมาจากเครื่องเล่นหมุนกลางอากาศ 360 องศา ต่อหน้าต่อตาผู้ที่อยู่ในสวนสนุกดังกล่าว ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เหตุเกิดที่เครื่องเล่นท่องผ่านอวกาศหรือ Travel Through Space ในสวนสนุกเฉาฮัว ปาร์ก เขตเฟิงตู้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยสื่อท้องถิ่นจีนเผยแพร่คลิปที่มีผู้บันทึกด้วยมือถือได้เป็นนาทีสะเทือนขวัญที่ร่างของเด็กหญิงร่วงลงมา

เวสต์ไชน่า เมโทรโปลิส เดลี่ รายงานวันที่ 5 ก.พ. ว่า ครอบครัวของเด็กบรรลุข้อตกลงจากสวนสนุกดังกล่าวที่จ่ายค่าทำขวัญให้ 870,000 หยวน หรือราว 4,500,000 บาท

รายงานสื่อจีนระบุด้วยว่าเครื่องเล่นนี้เพิ่งผ่านการตรวจสอบประจำช่วงเวลาที่กำหนดเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ขณะที่สำนักงานตรวจสอบคุณภาพสั่งให้เจ้าหน้าที่เขตฉงชิ่งระงับการใช้เครื่องเล่นขนาดใหญ่ไว้ก่อน เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งว่า มีจุดอันตรายที่ซ่อนเร้นไว้หรือไม่

นอกจากนี้ยังสั่งให้บริษัทผลิตเครื่องเล่นชนิดนี้ระงับการเปิดบริการเครื่องเล่นชนิดนี้ทั่วประเทศ และระงับสัญญาเครื่องเล่นอื่นๆ ไว้ทั้งหมดเพื่อรอการตรวจสอบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ข่าวสด


Comments are closed.