9 ประโยชน์สุดมหัศจรรย์ของแตงโม

9 ประโยชน์สุดมหัศจรรย์ของแตงโม

0
1015
1479736286010
contacttext

contactline

contactcall

watermelon-juicy-fruit_19-108758
เมื่อเวลาเรารู้สึกร้อน หรือรู้สึกกระหายน้ำ ผลไม้ที่จะทำให้เราหายร้อนและกระหายน้ำได้ นั่นก็คือ แตงโม หลายคนอาจจะรับประทานแตงโมเพราะคิดว่ามันช่วยทำให้เรารู้สึกหายร้อนและหายกระหายน้ำเพียงอย่างเดียว แต่หารู้ไม่ว่าการที่เรารับประทานแตงโมนั้นมันสามารถช่วยให้ร่างกายของเรานั้นดีขึ้น ดังนั้นเรามาดูกันสิว่าสรรพคุณของแตงโมนั้นมีอะไรกันบ้าง
1.ปรับปรุงผิว: ถ้าคุณต้องการที่ผิวของคุณให้เปล่งประกายสว่างใสนั้นเพียงแค่คุณกินแตงโมให้มากขึ้น เพราะมันมีจำนวนมากของวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยให้ผิวของคุณนั้นชุ่มชื่นยิ่งขึ้น
2.ช่วยแก้ไขสภาวะของหัวใจที่ผิดปกติ: ความช่วยเหลือทางการแพทย์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่มีโรคหัวใจ แต่แตงโมเป็นสิ่งที่ดีพอที่จะทำอย่างนั้นได้ โดยในแตงโมจะมีสาร แคโรทีนอย โพแทสเซียมและวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายของคุณมีระดับคลอเรสเตอรอลที่ปกติ
3.จะช่วยในการทำงานของไต: นิ่วในไตมักเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่เพิ่มความปวดให้กับทุกคนที่เป็น โดยแตงโมนั้นสามารถเพิ่มการไหลเวียนของปัสสาวะให้ดีขึ้น ดังนั้นของเหลวส่วนเกินจะถูกขับออกทางปัสสาวะ แล้วทำให้คุณไม่เป็นโรคนิ่วในไต
4.ช่วยบำรุงสายตา: วิตามินเอในแตงโมจะช่วยบำรุงสายตาและช่วยให้ดวงตาของคุณมีสุขภาพดี ป้องกันไม่ให้ตาบอดและอายุที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสายตา
5.เป็นส่วนช่วยที่ดีกับกระดูก: ไลโคปีนและโพแทสเซียมในจะช่วยให้กระดูกแข็งแรง ซึ่งจะช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของกระดูกที่แปรสภาพตามอายุ

1479736279829
contacttext

contactline

contactcall

6.ลดความดันโลหิต :โพแทสเซียมและแมกนีเซียมในนั้นลดความดันโลหิต ดังนั้นอย่าลืมที่จะกินแตงโมพร้อมกับการรับประทานอาหาร เพื่อช่วยให้ไม่มีความดันโลหิตสูงขึ้น
7.บรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ: สารอาหารในแตงโมจะต่อสู้การอักเสบและเจ็บกล้ามปวดเนื้อ เพราะในแตงโมมี
ฟรุกโตสที่ช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ
8.จะช่วยบรรเทาป้องกันโรคหอบหืด: วิตามินซีในในแตงโมจะต่อสู้กับโรคหอบหืด อีกทั้งยังมีสารอาหารอื่น ๆ ในนั้นซึ่งสามารถเพิ่มสุขภาพปอดได้อีกด้วย
9.รักษามะเร็งต่อมลูกหมาก: ในแตงโมมีสารไลโคปีนที่สามารถต่อสู่กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้

เมื่อเห็นประโยชน์ของแตงโมแล้วทุกท่านก็อย่าลืมรับประทานแตงโมเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกท่านด้วยนะคะ

1479736281069
contacttext

contactline

contactcall

Comments are closed.