คดีอวสานเซลส์แมนยังไม่จบ!!?? โวย เจอรอยบุหรี่จี้-ล็อกกุญแจมือ - Balance Thailand

คดีอวสานเซลส์แมนยังไม่จบ!!?? โวย เจอรอยบุหรี่จี้-ล็อกกุญแจมือ

0
244

8.1
ไม่จบง่ายศพเซลส์แมนรูปหล่อเจอพิรุธเพียบ ถูกทำร้ายรอบตัวแถมมีรอยบุหรี่จี้ กับข้อมือทั้งสองข้างมีรอยคล้ายถูกสวมกุญแจ โวยตำรวจงุบงิบข้อมูลทำไม่โปร่งใสระหว่างคุมคนตายไประงับสติอารมณ์ สน.ตลิ่งชัน คาด ถูกซ้อมอย่างหนักก่อนนำส่งศิริราช มั่นใจรูปคดี “โคตรมั่ว” เพราะมีการแอบช่วยเหลือกัน

แม้ขณะนี้คดี นายรัตติภูมิ หรือ เบิร์ด พิมใจใส เซลส์แมนหนุ่มรูปหล่อที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2559 จนขณะนี้พบเป็นศพไร้ญาติอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อค่ำวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา และทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ร่วมกับคณะแพทย์ได้แถลงว่าจากการชันสูตรศพ พบว่า มีบาดแผลเล็กน้อยที่ศีรษะ แต่ไม่ทำให้ถึงเสียชีวิตได้ แต่สาเหตุสำคัญคือ หัวใจล้มเหลว ตับ – ไตอวัยวะภายในเสื่อมสภาพอย่างฉับพลัน ซึ่งน่าจะมาจากสาเสพติดแอมเฟตามีน ที่ตรวจพบในเนื้อเยื่อ นั่นหมายความว่า ตำรวจกำลังจะปิดคดีโดยสรุปว่าไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจากคำให้การของ น.ส.มิ้ว เพื่อนสาวคนสนิทแฟน พ.อ.ทหาร ซึ่งชักชวนกันมานอนค้างที่บ้านพักซอยบรมราชชนนี 78 เขตทวีวัฒนา กทม. ยืนยันว่า ผู้ตายได้เสพยา และมีอาการคลุ้มคลั่งก่อนวิ่งหนีออกจากบ้านโดยแกเอาเงินสดจำนวน 7 หมื่นบาทไปด้วยนั้น มีความสอดคล้องกันอย่างเหมาะเจาะ จนนำไปสู่การสรุปปิดคดีนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างพิธีรดน้ำศพ นายรัตติภูมิ ที่วัดช่องลม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นถิ่นฐานบ้านเกิดของเซลส์แมนหนุ่มรูปหล่อนั้น ญาติและแขกเหรื่อที่มาร่วมงานตอนเย็นวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา ต่างมีความเห็นในแนวทางเดียวกัน ว่า ตำรวจยังไม่สามารถนำเหตุผลมาหักล้างข้อสงสัยต่างๆ อีกหลายข้อ รวมทั้งสภาพศพที่เห็นอยู่นั้น มีร่องรอยคล้ายถูกทารุณกรรมอยู่หลายจุด อาทิ รอยฟกช้ำดำเขียวตามร่างกาย บริเวณข้อมือมีลักษณะเป็นร่องคล้ายถูกกดทับด้วยกุญแจมือทั้ง 2 ข้าง และที่สำคัญข้อมือซ้าย กับแขนข้างเดียวกัน มีรอยไหม้คล้ายกับถูกบุหรี่จี้

นอกจากสภาพศพที่เชื่อว่า ถูกทำร้ายอย่างหนักอันเป็นพิรุธสำคัญแล้ว เมื่อย้อนไปยังคำให้การของพยานปากสำคัญ จะเห็นได้ว่า ในช่วงที่คนตายโทรศัพท์บอกให้หัวหน้าช่วยนั้น ยังมีเสียงไซเรนดังแทรกเข้ามาอย่างชัดเจน “เราสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ตามที่เด็กปั๊มบางจากพยานคนสำคัญแจ้งว่า นายรัตติภูมิ อาละวาดอยู่บริเวณเกาะกลางถนนตรงตอม่อที่ 147 มีใครทำร้ายเขาหรือไม่ การระงับเหตุเป็นอย่างไร เพราะข่าวที่ได้มาอีกด้านมีการระบุว่านายรัตติภูมิ ถูกรุมทำร้ายจนเลือดอาบหน้า จากนั้นกลุ่ม อพปร. และกู้ภัยได้ช่วยกันล็อกคนตายไปสงบสติอารมณ์ที่ สน.ตลิ่งชัน ข้อมูลแบบนี้ตำรวจมีบ้างหรือเปล่า วันนั้นใครเป็นคนรับแจ้งเหตุ ใครอยู่เวรวิทยุแจ้งให้สายตรวจ หรือผู้ช่วยตำรวจออกไป ทำไมตำรวจที่คลี่คลายคดีไม่ยอมเอ่ยอะไรตรงนี้บ้างเลย”

ญาติของ นายรัตติภูมิ กล่าวและระบายความคับแค้นใจต่อไปว่า ตอนนี้ญาติเสียงแตกเป็น 2 ข้าง คือเดินหน้าต่อเพราะได้อายัดศพนายรัตติภูมิ ไว้แล้ว แต่ทาง นายละเอียด ผู้เป็นพ่อ มีความรู้สึกท้อแท้ ไม่อยากสู้อะไรอีกแล้ว เพราะไม่รู้ว่ากำลังสู้กับใคร ตำรวจก็ทำงานแบบทิ้งข้อกังขาให้กับพวกเรา จึงอยากจะยุติปล่อยให้เป็นเรื่องของเวรกรรม โดยหลังจากบำเพ็ญกุศลครบ 5 วันแล้ว จะทำการฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. นี้ ญาติคนเดียวกัน กล่าวว่า ที่รับไม่ได้จริงๆ ก็คือ ระหว่างการสอบสวน ตำรวจแทบทุกนายพูดกันแต่แรกเลยว่า นายรัตติภูมิ ต้องเมายาอย่างหนัก อาจจะถูกรถชน หรืออุบัติเหตุอะไรก็ได้ เขาบอกถึงขนาดว่าคนเมายามักจะคลุ้มคลั่งคุมสติตัวเองไม่ได้

ญาติคนเดียวกันกล่าวอีกว่า ประมาณวันที่ 2 – 3 ก.พ. ได้สอบถามตำรวจว่ามีหน่วยไหนติดตามหาข่าวที่โรงพยาบาลต่างๆ หรือยัง รวมทั้ง รพ.ศิริราช เขาบอกว่าที่ศิริราช มีตำรวจไปเช็กแล้วแต่ไม่มี จู่ๆ ผ่านไป 1 สัปดาห์ มาพบกลายเป็นศพไร้ญาติอยู่ที่ศิริราช ตกลงว่า ช่วงเกิดเหตุตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ไม่ได้สนอกสนใจอะไรเลยหรือ อพปร. หรือกู้ภัย ตำรวจบ้านที่มาระงับเหตุไม่เอะใจสักนิดเลยหรือว่าคนที่พวกคุณช่วยกันจับ และรุมทำร้ายเขาอาจเป็นนายรัตติภูมิ ข่าวมีการนำเสนอโครมๆ แต่ทำไมตำรวจ สน.ตลิ่งชัน จึงเงียบ พิรุธตรงนี้พวกเราเชื่อว่าจะต้องมีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น เงินสดจำนวน 5 หมื่นบาท ใครเป็นคนเอาไป คือ บอกตรงๆ ว่า เบิร์ด เขาก็รับกรรมหนักหนาอยู่แล้วเรื่องความประพฤติ ภรรยาเขาก็เสียใจ พวกเราเสียใจทุกคน แต่ถ้าเขาเจ้าชู้จริง เขาก็ถูกสังคมประณามแล้ว แต่ถ้ายังตายเพราะเสพยาเกินขนาด อันนี้พวกเรารับไม่ได้ หากทางตำรวจนครบาลจะปิดคดีกันแบบนี้ก็คงต้องร้องหาความยุติธรรมกับหน่วยงานอื่นต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MGR Online

Comments are closed.