ดื่มยังไงไม่ให้เมา ทริคดี ๆ ที่ผู้ชายสายปาร์ตี้ควรรู้ - Balance Thailand

ดื่มยังไงไม่ให้เมา ทริคดี ๆ ที่ผู้ชายสายปาร์ตี้ควรรู้

0
411

wbanner

17.7.2
10 เทคนิคการดื่มเหล้าโดยไม่ให้เมาที่นักดื่มควรทราบ เพื่อค่ำคืนที่แสนแฮปปี้ โดยไม่เดือดร้อนใคร

แม้ทุกคนจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า บรรดาเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทั้งหลายนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ หากดื่มในปริมาณมากเกินไป ทว่าในความเป็นจริง ๆ บางคนอาจจำเป็นต้องดื่มเพื่อการเข้าสังคม รวมถึงร่วมงานปาร์ตี้สังสรรค์ตามโอกาส จึงทำให้หลีกเลี่ยงการดื่มได้ยาก

แต่ถึงอย่างนั้น คุณยังสามารถร่วมสนุกกับงานเลี้ยงต่าง ๆ ในขณะที่ดื่มได้เช่นกัน เพียงแต่ของแบบนี้ก็ต้องมีทริคกันหน่อยว่าควรดื่มยังไงไม่ให้เมาแอ๋ อ้วกแตก จนเพื่อนต้องลากกลับบ้าน ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำเคล็ดลับการดื่มแอลกอฮอล์ไม่ให้เมามาฝากหนุ่ม ๆ กันด้วยครับ

หาอะไรกินรองท้องไว้เลย

ข้อนี้ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด เพราะเห็นมานักต่อนักแล้วพวกเมาเพราะไม่กินข้าวมาก่อนดื่ม ถึงแม้จริง ๆ แล้วการกินข้าวก่อนดื่มจะไม่สามารถป้องกันไม่ให้เมาได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทว่ามันก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งนะ

ซัดนมเคลือบกระเพาะไว้ก่อน

ในกรณีที่มาแบบกะทันหัน แล้วที่งานดันไม่มีอาหารให้กินเลยละก็ ลองออกไปหานมมาดื่มสักแก้วเพื่อเคลือบลำไส้แทนได้นะ ดีกว่ากระดกเหล้าในขณะที่ท้องว่าง ไม่งั้นมีนอนกอดโถส้วมแน่

ตั้งเป้าปริมาณที่จะดื่มไว้ แล้วพกเงินสดไปแบบพอดี ๆ

เราเชื่อว่านักดื่มหลายคนที่รู้ลิมิตตัวเองว่าดื่มได้มากน้อยแค่ไหน กับเครื่องดื่มประเภทใดบ้าง เนื่องจากแต่ละคนมีลิมิตที่แตกต่างกัน ซึ่งเอาให้ชัวร์ว่าจะไม่เมาจนขาดสติแน่ ๆ ก็ให้คุณตั้งเป้าเลยว่าวันนี้จะดื่มกี่แก้ว แล้วเตรียมเงินสดบวกค่ารถให้พร้อมไปกลับให้พอดี เพราะขืนเอาบัตรเครดิตไป ก็อาจสติหลุดรูดปรื๊ด ๆ ชนิดไม่กลัวตังค์ไม่พอแหง ๆ

จิบน้ำเปล่าเป็นระยะ ๆ

ทั้งก่อนดื่ม ขณะดื่ม และหลังดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำให้นักดื่มจิบน้ำเปล่าอยู่เรื่อย ๆ เพื่อชะลอการดูดซึมแอลกอฮอล์ รวมถึงเป็นการเว้นจังหวะให้คุณได้วางมือจากแก้วเหล้าก่อนด้วย

เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มหลากชนิดในคืนเดียว

มีหนุ่ม ๆ บางประเภทที่อยากโชว์คอทองแดงให้คนรู้ด้วยการ ดื่มเครื่องดื่มหลากชนิดผสมปนเปในคืนเดียวกัน เช่น หัวค่ำเริ่มต้นจิบไวน์เบา ๆ สักพักเพิ่มดีกรีมาดื่มวิสกี้เพียว ๆ ก่อนตกดึกจะซัดเบียร์ไปอีกดอก แล้วแบบนี้จะไม่วิ่งไปอ้วกได้ไงล่ะ แถมตื่นมานี่แฮงค์บรรลัยเลยทีเดียว

พฤติกรรมการดื่มแบบนี้ใช่ไม่ได้กับทุกคน ดังนั้นทางที่ดีเลือกไปเลยว่าคืนนี้จะดื่มเครื่องดื่มประเภทไหน หรือหากอยากดื่มหลายชนิดจริง ๆ แนะนำให้เว้นช่วงสัก 30-60 นาทีก่อนเปลี่ยนไปดื่มอย่างอื่น

อย่ามิกซ์เครื่องดื่มประเภท Energy กับแอลกอฮอล์ดีกว่า

วิธีมิกซ์เครื่องดื่มแบบนี้เราเห็นหลายคนนิยมทำเป็นประจำนะ แต่เชื่อไหมว่า นี่แหละคือตัวการที่ทำให้คุณเมาจนวิ่งไปอาเจียนแทบไม่ทัน ด้วยความที่ช่วยให้ดื่มง่าย จึงทำให้คุณกระดกหมดแก้วไวแบบแทบไม่รู้ตัว

ค่อย ๆ จิบเพื่อละเลียดกับรสสัมผัส

หากไม่อยากเมาหัวราน้ำ แต่ต้องการซึมซับกับรสสัมผัสของเครื่องดื่มแก้วโปรดให้เต็มที่ แนะนำให้ค่อย ๆ จิบไปทีละนิดดีกว่า เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่จะตั้งหน้าตั้งตากระดกหมดแก้วเลยนี่นา เขาไม่ได้จำกัดเวลาดื่ม หรือมีใครเคยบอกว่าคนดื่มเร็วคือนักดื่มที่เก่งสักหน่อย คนที่ยืนระยะได้จนกลับบ้านแบบมีสติครบถ้วนต่างหากคือคนที่ดื่มเหล้าเป็น

ถ้ารู้ตัวว่ากึ่มมากพอแล้ว อย่าริออกไปแดนซ์

เราเข้าใจครับว่า เครื่องดื่มและการเต้นรำ เป็นของคู่กันในงานปาร์ตี้ แต่ถ้าคุณดื่มมามากจนแค่ยืนเฉย ๆ โลกก็หมุนติ้วแล้ว แนะนำให้นั่งพักและหยุดดื่มก่อนดีกว่า เพราะคุณคงไม่อยากออกไปอ้วกกลางฟลอร์แน่ ๆ

พกขิงหรือกระวานติดตัวไปด้วย

อาจจะเป็นวิธีแก้เมาที่ฮาร์ดคอร์นิดนึง แต่ไม่ลองไม่รู้นะเออ ! ก่อนไปปาร์ตี้กินดื่มกับเพื่อนที่ไหน ให้พกขิงหรือกระวานชิ้นเล็ก ๆ ติดใส่กระเป๋าไปด้วย แล้วเมื่อไรที่คุณเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวล่ะ ให้หยิบมันขึ้นมาเคี้ยวได้เลย รับรองว่าอาการคลื่นไส้จะค่อย ๆ ลดลงทันที

ไม่ดื่มเลยสิ ง่ายดีออก !

ทางออกที่ดีที่สุดถ้าไม่อยากเมาจนอ้วกคือ ไม่ดื่มไง ง่ายไหม ? คุณแค่ไปพบปะเพื่อนฝูงโดยเลือกดื่มเครื่องดื่มที่ปราศจากแอลกอฮอล์แทนได้นี่นา มันคงไม่มีที่ไหนที่ไม่เสิร์ฟน้ำเปล่าหรอก

หวังว่าทิปส์การดื่มที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ คงช่วยให้หนุ่ม ๆ ออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ได้สนุกขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ และที่สำคัญที่สุด ถ้าคิดดื่มจงดื่มอย่างมีสติ เมาไม่ขับ ง่วงก็หลับ กลับไม่ไหวก็นอนบ้านเพื่อนดีกว่าเนอะ 😉

ข้อมูลจาก wikihow และ mensxp

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kapook.com

pds

Comments are closed.