10 เหล้าที่แรงที่สุดในโลก - Balance Thailand

10 เหล้าที่แรงที่สุดในโลก

0
5734

GY2

9.9.2
ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ไม่ได้มีเพียงสงคราม ตำนาน หรือเรื่องเหลือเชื่อเท่านั้นที่ถูกบันทึกเก็บไว้ แต่เรื่องราวของเหล้าก็มีบันทึกไว้มากมาย และยาวนานเช่นกัน ในแต่ละสถานที่ก็มีการดื่มเหล้าที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เรานำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวกับเหล้าที่มีดีกรีความแรงสูงที่สุดในโลก มีเหล้าขวดไหนบ้างที่ติดอันดับ ลองอ่านกันดูครับ

#อับดับที่ 10 : Stroh Rum 80%

เครื่องดื่มจากประเทศออสเตรเลียที่เกิดจากการหมักน้ำตาลที่ส่วนใหญ่ใช้ผสมชาหรือกาแฟ ซึ่งดีกรีความแรงของปริมาณแอลกอฮอล์รุนแรงมากถึง 80 % ซึ่งชาวออสเตรเลียมักชอบดื่มในฤดูหนาว เพราะว่าให้ความอบอุ่นได้ดีทีเดียว

#อับดับที่ 9 : John Crow Batty Rum 80%

เครื่องดื่มต้นกำเนิดจากแดนไกลประเทศจาเมก้า เป็นเหล้าที่ออกฤทธิ์ต่อกระเพาะอาหารมากจึงได้ชื่อว่า “John Crow” ตำนานเหล่าขานกันว่าถ้าคุณได้ดื่มเหล้าขวดนี้ เหมือนคุณได้ดื่มเหล้าทุกประเภทเลยทีเดียว

#อับดับที่ 8 : Sunset Rum 84.5%

เห็นแค่ฉลากขวดก็รู้แล้วว่าเป็นเหล้าที่มีดีกรีความแรงมากขนาดไหน มีคำแนะนำว่าห้ามดื่มเพียว ๆ เพราะมันมีความแรงมาก เหล้าขวดนี้ยังได้รับรางวัลมาจากเทศกาลรัมนานาชาติมามากมายอีกด้วย

#อับดับที่ 7 : Balkan Vodka 88%

เหล้าที่มีต้นกำเนิดจากประเทศบัลแกเลีย “Balkan 176 Vodka” เหล้าที่มีความรุนแรง ห้ามเมเพียว ๆ เป็นเด็ดขาด และควรดื่มในปริมาณน้อย ๆ

#อับดับที่ 6 : Pincer Shanghai Strength 88.8%

วอดก้าที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อสุขภาพของนักดื่ม จากกลาสโกว์ ถ้าคุณต้องการมึนเบา ๆ สั้น ๆ และดื่มเพื่อสุขภาพแนะนำขวาดนี้

#อับดับที่ 5 : Hapsburg Gold Label Premium Reserve Absinthe 89.9%

เหล้าที่มีสโลแกนว่า “ไร้กฏเกณฑ์” จากประเทศสาธารณรัฐเช็ก เป็นที่นิยมของพวกศิลปินดื่มก่อนสร้างสรรค์ผลงาน และหาไอเดียใหม่ ๆ แต่ผู้ผลิตบอกว่าควรดื่มเหล้าชนิดนี้ด้วยการผสมกับเครื่องดื่มอื่น ก็เพราะมันแรงมากนั่นเอง

#อับดับที่ 4 : River Antoine Royale Grenadian Rum 90%

เหล้าที่ผลิตจากการกลั่นอย่างช้า ๆ จากผลไม้ นั่นจึงทำให้มีรสชาติที่พิเศษมากกว่าเหล้าชนิดอื่น เหล้าขวดนี้ผลิตขึ้นที่กรานาดา

#อับดับที่ 3 : Bruichiaddich X4 Quadrupled Whiskey 92%

วิสกี้จากประเทศสก๊อตแลนด์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีมอลต์ผสมมากที่สุด โดยเคยมีสำนักข่าวชื่อดังอย่าง BBC มาทำการทดลองแล้วพบว่าวิสกี้ชนิดนี้สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนรถสปอร์ตได้ 100 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว โดนการผลิตใช้การกลั่นถึง 4 ขั้นตอน เรียกได้ว่ารุนแรงมากเลยทีเดียว

#อับดับที่ 2 : Everclear 95%

แชมป์เก่าซึ่งตกอันดับมาอยู่อันดับที่ 2 หากคุณคิดว่าจะดื่มมันเพียว ๆ หละก็เตรียมคอรอตายได้เลย เพราะมันมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงมากถึง 95% ผสมก่อนดื่มเถอะครับถือว่าขอ

#อับดับที่ 1 : Spirytus 96%

มาถึงขวดสุดท้ายโครตเหล้าของเราที่มีปริมาณแอลกอฮอล์มากที่สุดถึง 96% ถูกผลิตขึ้นที่โปแลนด์ ซึ่งพึ่งได้รับอนุญาติให้จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาได้ไม่นาน หากคุณดื่มมันเพียว ๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าท้องของคุณจะเป็นสภาพแบบไหน แต่แน่นอนหละมันเป็นอะไรที่ท้าทายสำหรับนักดื่มเป็นอย่างมาก

ขอบคุณที่มา rednow.
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ rednow.

anigif2 no click

Comments are closed.