สุดล้ำ! ตู้ไปรณีย์อัจฉริยะ ชาร์ตแบตมือถือได้ - Balance Thailand

สุดล้ำ! ตู้ไปรณีย์อัจฉริยะ ชาร์ตแบตมือถือได้

0
376

pds

16.9.1
จ.พิษณุโลกนำร่องติดตั้งตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ ชาร์ตแบตมือถือได้ มีคิวอาร์โค้ดไว้สแกนหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว

วันนี้ (16ส.ค.60) ตู้ไปรษณีย์แบบใหม่สีเหลืองสดใส พร้อมป้ายประชาสัมพันธ์สั้นๆว่า “พี่ตู้รู้ทุกเรื่อง อยากรู้อะไรสแกนเลย” ถูกนำไปตั้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วจังหวัดพิษณุโลก อาทิ สถานีรถไฟ สถานีขนส่งผู้โดยสาร ท่าอากาศยานพิษณุโลก และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเช่น ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

นอกจากความสวยงามของลวดลายที่มีการพิมพ์ภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ความพิเศษของตู้ไปรษณีย์แบบใหม่นี้ ยังมีการติดตั้งแผงโซลาเซลล์ขนาด 20 วัตต์ เอาไว้เพื่อให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้า และจ่ายผ่านพอร์ต USB ให้ประชาชนได้เอาไว้ใช้ชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือหรือแทปเลตได้ฟรี นอกจากนี้ ที่บริเวณข้างตู้ยังมีคิวอาโค๊ต ที่สามารถนำสมาร์ทโฟนไปสแกนหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารขึ้นชื่อ ในพื้นที่ได้ทันทีอีกด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์พิษณุโลก ได้นำตู้ไปรษณีย์แบบใหม่ไปติดตั้งเมื่อวานนี้ (15 ส.ค.) เป็นวันแรก ตามนโยบายของพล.อ.สาธิต พิธรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่ต้องการให้ ไปรษณีย์ไทยเข้าสู่ยุค 4.0 ตอบสนองความต้องการของประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเริ่มโครงการนำร่องจำนวน 28 ตู้ ที่จังหวัดพิษณุโลก ทั้ง 9 อำเภอก่อน หลังจากนั้นก็จะขยายการติดตั้งตู้ไปรษณีย์แบบใหม่นี้ไปทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยจะมีการออกแบบลวดลาย ให้ตรงกับข้อมูลท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัดด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TNN24

GiFCC1

Comments are closed.