ไม่ได้หลอก ! หนุ่มโพสต์รูป หลังได้รับเงินค่ารางวัลนำจับจาก กทม.จริง - Balance Thailand

ไม่ได้หลอก ! หนุ่มโพสต์รูป หลังได้รับเงินค่ารางวัลนำจับจาก กทม.จริง

0
256

BALANCE P GIF

24.9.1
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความหลังตนเองเดินทางไปรับเงินส่วนแบ่งจากค่าปรับ หลังแจ้ง กทม. ถึงผู้กระทำผิด พ.ร.บ. โดยยืนยันว่าได้จริง แต่ไม่แนะนำให้ทำเป็นอาชีพ ด้านชาวเน็ตบอก ช่วยกันดูแล เพื่อให้สังคมดีขึ้น

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพพร้อบระบุข้อความว่า

“วันนี้เดินทางมารับส่วนแบ่งค่าปรับจำนวน 500 บาท จากค่าปรับ 1000 บาทที่กทม.ได้รับจากการแจ้งผู้กระทำผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบของบ้านเมือง พ.ศ.2535 จำนวน 2 รายที่มาจ่ายค่าปรับจากที่แจ้ง รางวัลนำจับ ไป 4 ราย ใน 2 วัน (กทม.ปรับขั้นต่ำ500 บาทต่อ 1 คดี) เงินที่ได้รับนี้อาจไม่ใช่จำนวนมากมายพอที่จะทำเป็นอาชีพได้ หากแต่การดำเนินการนี้ผมหวังก่อให้เกิดความตระหนักและยอมรับกฏหมายบ้านเมืองของบุคคลบางจำพวกที่นำเอาความสะดวกสบายและมักง่ายรุกล้ำที่สาธารณะริดรอนสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น วันนี้เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ๆผมแจ้งไปไม่มีการรุกล้ำทางเดินเท้าอีก หวังว่ามันจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป ทางเทศกิจกำลังดำเนินการปรับปรุงให้มีพื้นที่จอดโดยเฉพาะและมีการตีเส้นที่ชัดเจนหากจอดนอดเขตจะโดนดำเนินคดีตามกฏหมายหมดทุกกรณี ขอขอบคุณ สำนักเทศกิจ สำนักงานเขตปทุมวัน ที่ดำเนินการสิ่งนี้อย่างเคร่งครัดและตรงไปตรงมา”

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลกว่า 2,000 ครั้ง และได้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น โดยสงสัยว่า ได้เงินจริงๆหรอ บ้างก็ว่า ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพื่อช่วยกันเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MGR Online

pds

Comments are closed.