แพทย์เตือนเทรนด์ใหม่ “ลิ้นแปะกลิตเตอร์” อันตรายต่อสุขภาพ - Balance Thailand

แพทย์เตือนเทรนด์ใหม่ “ลิ้นแปะกลิตเตอร์” อันตรายต่อสุขภาพ

0
383

BALANCE P GIF

29.9.3.3
โลกโซเชียลแห่โพสต์รูปเทรนด์ใหม่แปะกลิตเตอร์ที่ลิ้นสีสันสวยงาม ด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเตือนกลิตเตอร์อาจก่อเชื้อแบคทีเรีย เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แนะให้ใช้กลิตเตอร์แบบกินได้ที่ตกแต่งตามหน้าเค้ก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลอย่างอินสตาแกรมมีเทรนด์แฟชั่นการถ่ายรูปลิ้นแบบมีกลิตเตอร์สีสันต่างๆ กันอย่างหลากหลาย โดยเรื่องของเรื่องเริ่มมาจากความบังเอิญของเมคอัพอาร์ติสสาวชาวออสเตรเลียที่ชื่อว่า จาซินทา วูโควิค เธอกำลังผสมกลิตเตอร์กับลิปสติก แต่เผอิญกลิตเตอร์ดันเปรอะเข้าไปที่ลิ้นตอนทาด้วย เลยทำให้คนที่เข้ามาดูคลิปเธอนั้นต่างไปสร้างแฟชั่นกลิตเตอร์ที่ลิ้นกันมากมาย

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกลิตเตอร์ที่นำไปใช้ในแฟชั่นการแต่งหน้าและแต่งกายมากมาย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่ากลิตเตอร์ต่างๆ นี้มีสารที่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ถ้ากลืนลงไปอาจเกิดอันตรายกับระบบย่อยอาหารและนำไปสู่การปวดท้องได้ อีกทั้งในกลิตเตอร์ยังมีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองเมื่อผสมน้ำ ในบางรายที่เคยมีข่าวเรื่องกลิตเตอร์ในเคสโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ทำผิวคนไหม้มาแล้ว ทั้งนี้แพทย์ได้ให้คำแนะนำว่า หากอยากตามแฟชั่นจริง แนะนำให้เลือกกลิตเตอร์ชนิดที่รับประทานได้ เช่น ในหน้าเค้ก เป็นต้น หรือกลิตเตอร์ที่มีการระบุชัดเจนว่าไม่มีสารเคมี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PPTVHD 36

GY2

Comments are closed.