ดราม่า!! พระกดกริ่งตามป้ายบอกของรพ. ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ด่า - Balance Thailand

ดราม่า!! พระกดกริ่งตามป้ายบอกของรพ. ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ด่า

0
574

wbanner

31.9.1
เรื่องราวที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องหนึ่งในโลกออนไลน์ หลังจากมีพระรูปหนึ่งได้พาเณรไปโรงพยาบาลแล้วได้กดกริ่งตามที่ป้ายบอกจากนั้นโดนเจ้าหน้าที่ด่าและใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระรูปหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่ตนพาเณรที่หกล้มไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่เมื่อถึงตอนที่จะพาเณรเข้าเอ็กซเรย์ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้พูดจาไม่เหมาะสม มีการใช้คำพูดเหยียดหยามว่าพระไม่มีการศึกษา หลังพระทำตามป้ายกดกริ่งเรียกเจ้าหน้าที่

โดยพระรูปดังกล่าวโพสต์รูปพร้อมข้อความระบุใจความว่า อาตมาผิดด้วยหรือแค่อาตมาก็ทำตามที่ป้ายติดไว้หน้าห้องเจ้าหน้าที่คนหนึ่งออกมาพูดว่า “กดกริ่งทำไมใครกด” พระตอบ อาตมานี่แหละกด พาเณรมาเอ็กซ์เรย์ เจ้าหน้าที่ถามแล้วกดกริ่งทำไม อาตมาก็งงๆ แล้วก็มองดูป้าย อาตมาก็เลยบอกไปว่าก็ทำตามที่ป้ายบอกไงโยม อาตมาพาเณรมาแล้วก็ถามอาตมาอีกว่า “แล้วจะกดทำไมละ” จากนั้นเถียงกันอยู่พักหนึ่ง แล้วก็ทำหน้าไม่พอใจใส่อาตมาแล้วก็เดินเข้าห้องไป พอเสร็จเจ้าหน้าที่ถามว่าอยู่วัดไหนกัน พระไม่มีการศึกษาเลย ดีนะว่าเป็นพระอยู่ถ้าเป็นโยมนะ ได้ลุยกันตรงนั้นแหละ ในขณะปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่คนนั้นก็นั่งทำงานเอาเท้าพาดเคาท์เตอร์ ทำให้พระก็มองไม่เหมาะสม ขณะที่ในโลกออนไลน์ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์จนล่าสุดผู้อำนวยการโรงพยาบาลเตรียมแถลงขอโทษพระวันนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PPTVHD 36

GIF NEW AV

Comments are closed.