วิตามินให้มากกว่าผิวสวย

ผิวสวยด้วยวิตามิน

0
335

 

1479736289132
contacttext

contactline

contactcall

 

วิตามิน

ร่างกายของคนเราจำเป็นต้องได้รับสารอาหารในแต่ละวัน เพื่อการดำรงชีวิต วิตามินเป็นสารอาหารหนึ่งซึ่งร่างกายจำเป็นที่ต้องการซึ่งอยู่ในอาหารหลักห้าหมู่ เพื่อช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตและช่วยเปลี่ยนอาหารบางชนิดให้กลายเป็นพลังงาน ดังนั้นเราจึงควรได้รับวิตามินอยู่เป็นประจำ ทั้งที่มาจากธรรมชาติหรือมาจากอาหารเสริม

 

การที่คนเราจะมีผิวสวย สุขภาพที่ดีนั้น เนื่องจากเซลที่ผิวหนังจะต้องไม่ถูกทำลายแล้วอะไรที่มาทำลายผิวของเรา ถ้าไม่ใช่ อนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระคือ ตัวที่ไปทำลายเซลทุกชนิด เกิดได้สองทางคือเกิดจากการย่อยอาหาร หรือการที่ภาวะอารมณ์มีความกดดัน หรือความเครียด อีกทางหนึ่ง อนุมูลอิสระจะเกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น รังสีดวงอาทิตย์ ฝุ่นละออง สารเคมี และมลพิษ ซึ่งโดยธรรมชาติในร่างกายของคนเราจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ แต่สารดังกล่าวอาจไม่เพียงพอที่จะจัดการกับตัวอนุมูลอิสระนั้นได้หมด ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องรับวิตามินเข้าสู่ร่างกายเพื่อไปช่วยต้านอนุมูลอิสระเหล่านั้น ไม่ให้ไปทำลายเซลใด ๆ รวมทั้งเซลผิวหนัง เมื่อเซลที่ผิวหนังไม่ถูกทำลายก็จะไม่เหี่ยวย่น และสดใสเปล่งปลั่ง

 

วิตามินที่ช่วยดูแลผิวพรรณ ได้แก่ วิตามินเอ ซี อี บีหก บีสิบสอง โฟลิคแอซิด จะไปช่วยทำลายอนุมูลอิสระได้ดี โดยเฉพาะวิตามินอี ซึ่งมีอยู่ตามธรรมชาติ ได้แก่ ผักและผลไม้ แต่ถ้าเราบริโภคไม่เพียงพอ ก็มีทางเลือกอีกทางคือ การรับอาหารเสริม ที่ประกอบด้วยวิตามินเหล่านี้เพื่อไปยับยั้งอนุมูลอิสระเหล่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีทั้งรูปแบบการรับประทานและใช้ภายนอก

 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าปล่อยให้ผิวของเราถูกทำลายไปโดยไม่ป้องกันไว้ก่อนที่จะสายเกินแก้ ความชราก็จะมาเยือนได้ช้าลง ผิวพรรณของคุณก็จะดูสวยกว่าใคร ๆ
 

1479736281069
contacttext

contactline

contactcall

 

Comments are closed.